Trong ngành công nghiệp nặng hiện nay, việc sử dụng máy móc thiết bị thay cho sức người rất phổ biến. Đối với dây chuyền sản xuất có tải trọng lớn, khối lượng nguyên vật liệu và thành phẩm nhiều thì các máy móc thiết bị hỗ trợ vận hành sản xuất xuyên suốt và liên tục là hết sức cần thiết bởi con người không thể đáp ứng.

Trong đó, máy hút liệu tự động là một trong những thiết bị quan trọng nhất và đang ngày được sử dụng ngày càng rộng rãi nhờ các tính năng ưu việt.

máy hút liệu tự động

Máy hút liệu tự động với kết cấu đơn giản, đem lại năng suất cao

1. Thao tác tự động

Máy hút liệu tự động là thiết bị hiện đại được điều khiển từ xa bởi máy tính nhờ các chế độ lập trình sẵn. Như vậy, chúng có thể đảm bảo việc vận hành liên tục mà không cần sự can thiệp trực tiếp của con người, giúp doanh nghiệp giảm thiểu một khoản chi phí thuê nhân công lớn nhưng hoạt động sản xuất vẫn có hiệu suất cao.

máy hút liệu tự động

Máy hút liệu tự động có thể vận hành mà không cần đến sự can thiệp trực tiếp của con người

2. Kết cấu đơn giản

Máy hút liệu có kết cấu khá đơn giản, gồm hai bộ điều khiển trung tâm, phễu cấp liệu, khoang chứa liệu và trục vít. Kết cấu này giúp máy dễ để sử dụng, giảm thiểu chi phí bảo trì và có phạm vi di chuyển nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích nhà xưởng nhưng vẫn đảm bảo hoạt động năng suất cao.

máy hút liệu tự động

Kết cấu máy hút liệu khá đơn giản, dễ sử dụng

3. Tích hợp bơm chân không

Ngày may, máy hút liệu tự động đã được trang bị thêm bơm chân không giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng và tăng năng suất hút liệu. Máy hoạt động bằng cách sử dụng khí để vận chuyển nguyên liệu dạng bột, thích hợp với các nguyên liệu dễ cháy nổ, dễ vỡ, dễ ăn mòn… như nhựa.

máy hút liệu tự động

Máy hút liệu tự động tích hợp bơm chân không đem lại hiệu quả sản xuất cao hơn

4. An toàn tuyệt đối

Máy hút liệu vận hành một cách tự động và được điều khiển bằng máy tính, ít có sự can thiệp của bàn tay con người. Bên cạnh đó, máy được trang bị bơm chân không chuyên dụng để cấp liệu dễ cháy nổ, dễ ăn mòn, bởi vậy chúng rất an toàn cao với người lao động. Ngoài ra, sử dụng thiết bị này còn tránh tràn đổ nguyên vật liệu, giúp doanh nghiệp bảo đảm an toàn vật chất, tài sản trong nhà xưởng.

Nhờ những tính năng vượt trội và khả năng cung cấp nguyên liệu kịp thời, nhanh chóng và đảm bảo an toàn trong dây chuyền sản xuất, máy hút liệu tự động ngày càng cần thiết đối với nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp nhựa. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn, thiết bị này càng đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, với giá thành không hề rẻ, việc chọn mua máy cấp liệu sẽ cần sự cân nhắc rất kỹ lưỡng. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với Carno để được tư vấn chi tiết về loại thiết bị ưu việt này nhé!