Trước sự ảnh hưởng nặng nề về kinh tế do dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã phải cắt giảm chi tiêu, áp dụng nhiều biện pháp chống lãng phí để vượt qua khủng hoảng. Và ứng dụng cánh tay robot chính là một giải pháp hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, mang đến nhiều khía cạnh lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm:

ung-dung-canh-tay-robot-la-giai-phap-duoc-danh-gia-cao-trong-boi-canh-hien-nay

Ứng dụng cánh tay robot là giải pháp được đánh giá cao trong bối cảnh hiện nay

1. Giảm phế liệu

Một xu hướng đang được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay quan tâm đó là hạn chế lãng phí. Đây cũng chính là lợi ích tiêu biểu mà tay máy robot công nghiệp đem lại. Nhờ được tích hợp công nghệ thông minh, độ chính xác cao, cánh tay robot giúp quy trình sản xuất diễn ra liên tục, đảm bảo chất lượng và cải thiện năng suất. Từ đó, làm giảm đáng kể lượng phế phẩm và chống lãng phí tốt hơn.

Một ví dụ điển hình cho việc ứng dụng thành công cánh tay robot trong sản xuất là công ty IAC (International Auto Component). Trước khi ứng dụng tự động hóa trong nhà máy của mình ở Skara, Thụy Điển, công ty có tỷ lệ sản phẩm lỗi là 150/1.000.000 sản phẩm. Nhưng sau khi lắp đặt tay máy robot công nghiệp, IAC đã giảm số sản phẩm lỗi xuống còn 50/1.000.000 sản phẩm. Điều này giúp công ty giành được lợi thế cạnh tranh rất lớn trên thị trường.

Chính ông Steve Hammond, giám đốc của IAC đã khẳng định rằng: “Để đứng vững trên thị trường, cần phải tiết kiệm năng lượng. Và robot đã giúp chúng tôi nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm của mình.”

iac-mot-trong-nhung-doanh-nghiep-noi-tieng-ung-dung-thanh-cong-canh-tay-robot-trong-san-xuat

IAC – Một trong những doanh nghiệp nổi tiếng ứng dụng thành công cánh tay robot trong sản xuất

2. Cánh tay robot giúp tiết kiệm nguyên liệu

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến năng suất của người lao động như: sức khỏe, sự tập trung, không gian làm việc,… Do đó, dù cho công nhân được đào tạo bài bản và kỹ năng tốt đến đâu thì đôi khi trong quá trình làm việc cũng sẽ có lúc mắc phải các sai sót.

Nhưng với robot máy ép nhựa, các thao tác luôn được tính toán cẩn thận để đảm bảo chính xác tuyệt đối. Từ đó, hạn chế rất nhiều nguyên vật liệu hao phí trong quá trình sản xuất. 

Ngoài ra, nhờ các thuật toán thông minh được lập trình sẵn, cánh tay robot còn có thể tối ưu hóa lượng nguyên liệu sử dụng, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Thực tế cho thấy, khi phun sơn lên sản phẩm nhựa, một số hệ thống robot tự động đã giúp tiết kiệm đến 30% sơn so với phương pháp phun sơn bằng cách sử dụng lao động truyền thống.

canh-tay-robot-duoc-lap-trinh-san-giup-toi-uu-luong-nguyen-lieu-su-dung

Cánh tay robot được lập trình sẵn, giúp tối ưu lượng nguyên liệu sử dụng

3. Cánh tay robot giúp tối ưu thời gian sản xuất

Với thao tác nhanh nhẹn, linh hoạt, cánh tay robot là giải pháp tối ưu nhất cho các công việc mang tính lặp đi lặp lại hoặc thực hiện theo chu kỳ như gắp, đặt, di chuyển, hút,…. Robot có tốc độ và sự chính xác cao hơn con người rất nhiều. Do đó, năng suất của cánh tay robot chắc chắn cũng sẽ vượt trội hơn so với công nhân.

Mặt khác, chúng ta còn có thể điều khiển tần số hoạt động của cánh tay robot sao cho phù hợp nhất với các loại máy móc khác. Điều này giúp rút ngắn chu kỳ sản xuất và tạo ra nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn hơn. Sự đồng bộ này cũng làm giảm hao mòn thiết bị và tránh các xung đột có thể xảy ra. 

Ngoài ra, nhờ khả năng vận hành bền bỉ, cánh tay robot có thể hoạt động liên tục trong một thời gian rất dài mà không hề mệt mỏi. Khả năng làm việc 24/7, 365 ngày/năm của robot sẽ giúp doanh nghiệp đạt được hiệu suất và thời gian sản xuất tối ưu nhất.

Hiện nay, Carno Việt Nam đang sản xuất và phân phối nhiều mẫu cánh tay robot, phục vụ cho nhiều yêu cầu khác nhau. Ví dụ như: 

  • Cánh tay robot gắp sản phẩm dòng GX: Được làm từ hợp kim nhôm chịu lực cao, có khả năng làm việc ổn định, thích hợp dùng cho máy ép 300 tấn trở xuống. 
  • Cánh tay robot GA (2 tay gắp và 1 servo): Có độ bền cao, dễ vận hành, phù hợp cho máy ép 450 tấn trở xuống. 
  • Cánh tay robot GM (3 servo và 5 servo): Có khả năng hoạt động linh hoạt, cho phép người dùng thả sản phẩm ở nhiều vị trí khác nhau (từ 2 đến 3 vị trí).

Tất cả các sản phẩm tay robot tại Carno Việt Nam đều được thiết kế với độ chính xác cao, khả năng hoạt động bền bỉ, êm ái, kết hợp với hệ thống điện tử tiên tiến. Ngoài ra, cánh tay robot Carno còn rất dễ điều khiển. Do đó, dù không phải là người quá am tường về công nghệ thì bạn vẫn có thể vận hành, lập trình thiết bị một cách đơn giản, nhanh chóng.

canh-tay-robot-cua-carno-co-kha-nang-van-hanh-ben-bi-hieu-suat-cao

Cánh tay robot của Carno có khả năng vận hành bền bỉ, hiệu suất cao

Bên cạnh chất lượng vượt trội, Carno còn khiến khách hàng yên tâm hơn với chính sách bảo hành cực tốt: Bảo hành 1 năm, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần và cam kết tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật 24/24. Ngoài ra, bất cứ lúc nào quý khách hàng cần sửa chữa thiết bị, Carno sẽ lập tức cho đội ngũ kỹ thuật viên đến xử lý trong vòng 72h.

Ngoài tay gắp robot máy ép nhựa, Carno Việt Nam còn cung cấp nhiều dòng thiết bị ngành nhựa khác như: Máy nghiền nhựa, máy làm lạnh Chiller, máy hút liệu, băng tải nhựa,… Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Carno cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm ngành lựa chất lượng nhất với mức giá phải chăng.

CÔNG TY TNHH MACHINERY CARNO VIỆT NAM

Phone 02822459555

Hotline 0906769585 - 02822459444

Email Sale01@carnovn.com

Miền Bắc Phố Thuần Mỹ, Đường Ngô Quyền, Phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Miền Nam Số 135 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.