Sự ra đời của máy băm nhựa đã giúp ích rất lớn cho các doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa. Lợi ích trực tiếp nhất có thể nhìn thấy là quá trình sản xuất được đẩy mạnh hơn, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí lẫn nhân công đáng kể. Vậy hiện nay, loại máy băm nhựa tốc độ chậm tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Carno tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

máy băm nhựa tốc độ chậm

Nhờ có máy băm nhựa tốc độ chậm mà quá trình sản xuất được đẩy mạnh

1. Đặc điểm của máy băm nhựa tốc độ chậm

Máy băm nhựa còn được biết đến dưới những tên gọi khác là máy nghiền nhựa hay máy xay nhựa. Công cụ này hỗ trợ xay nhỏ các nguyên liệu nhựa thô từ HDPE,PP, ABS, PS, PA, PC cho đến PVC, PE,… kể cả kích thước lớn nhằm mục đích tái chế.

Quá trình nghiền của máy băm tốc độ chậm đa phần không nhanh bằng những loại máy khác. Tuy nhiên hoạt động của chúng bền bỉ hơn, góp phần giảm thiểu tiếng ồn cũng như lượng chất thải ra ngoài môi trường. Theo đó, dao của máy được làm từ thép SKD II, sắp xếp theo hình cầu thang nâng cao khả năng cắt và hiệu quả nghiền vật liệu.

máy băm nhựa tốc độ chậm

Máy băm nhựa giúp nghiền nhỏ các nguyên liệu nhựa kích thước lớn

2. Công dụng của máy băm nhựa

Các công dụng dễ thấy nhất của máy băm nhựa là:

  • Tạo ra nguồn nguyên liệu có sẵn trong sản xuất: máy băm nhựa nghiền nhỏ các nguyên liệu nhựa có kích thước lớn thành dạng hạt, phục vụ cho mục đích tái chế.
  • Góp phần bảo vệ môi trường: máy băm tốc độ chậm được thiết kế để hạn chế tiếng ồn và phế thải ra môi trường.
  • Tăng cường sản lượng sản phẩm: nhờ những chiếc máy băm nhựa mà năng suất của doanh nghiệp chế biến nhựa được nâng cao. Đồng thời với sản lượng lớn, bạn cũng có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí sản xuất, chẳng hạn như thuê nhân công.

máy băm nhựa tốc độ chậm

Máy băm nhựa tốc độ chậm giúp giảm tiếng ồn, tăng sản lượng và bảo vệ môi trường

3. Những loại máy băm nhựa tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy băm nhựa tốc độ chậm chuyên phục vụ cho hoạt động sản xuất hạt nhựa.

Dưới đây là một số loại máy băm được đánh giá tốt nhất hiện nay:

  • Máy xay nhựa CARNO – HGD: dòng CARNO – HGD thường được sử dụng để xay các nguyên liệu nhựa cứng như kẹp tài liệu, vật liệu giày hoặc những chất liệu nhựa thô khác.
  • Máy băm CARNO – HGP: với thiết kế kết hợp giữa dao phẳng và cong, CARNO – HPG là máy nghiền nhựa phổ biến nhất hiện nay. Máy phù hợp để xử lý liệu tấm, liệu hình, liệu ống, sản phẩm nhựa,…
  • Máy nghiền trục đôi: máy có năng suất cao và lưỡi dao chống mài mòn bền chắc, phù hợp để xử lý các loại vật liệu lớn như pallet nhựa, gỗ,…
  • Máy băm nhựa tốc độ chậm CARNO: máy nghiền các loại vật liệu nhựa cứng và cả mềm như PU, PVC, PC,…

máy băm nhựa tốc độ chậm

Máy băm nhựa của Carno là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn nắm được thông tin về những loại máy băm nhựa tốc độ chậm tốt nhất hiện nay cũng như công dụng, đặc điểm của chúng. Và nếu bạn phân vân không biết phải lựa chọn loại máy băm nào, hãy liên hệ ngay với Carno để được tư vấn nhé!