Trong thời đại công nghệ 4.0, ứng dụng tay robot công nghiệp là một giải pháp hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng năng suất sản xuất và nâng cao lợi thế cạnh tranh. Vậy trên thực tế, cánh tay robot có tiềm năng phát triển như thế nào? Bài viết dưới đây của Carno sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác thông qua các số liệu và nhận định đến từ chuyên gia!

canh-tay-robot-cong-nghiep-dang-duoc-ung-dung-ngay-cang-rong-rai

Cánh tay robot công nghiệp đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi

Xem thêm:

1. Việt Nam – Cánh cửa rộng mở cho thị trường cánh tay robot công nghiệp

Hiện nay, việc ứng dụng tự động hóa vào sản xuất đang dần trở nên phổ biến hơn. Nhiều chuyên gia nhận định tốc độ tăng trưởng của robot công nghiệp sẽ ngày càng mạnh mẽ trong vài năm tới.

Theo Liên đoàn robot quốc tế (IRF), năm 2015, mật độ robot trong ngành sản xuất toàn cầu đạt mức 66 robot trên 10.000 người lao động. Năm 2017, con số này tăng lên 77 robot trên 10.000 người lao động. Và đến năm 2019, một kỷ lục mới đã được thiết lập với 113 robot trên 10.000 người lao động.

Bắt nhịp với xu hướng của thế giới, Việt Nam cũng đã và đang bắt đầu ứng dụng cánh tay robot vào sản xuất. Tuy mật độ sử dụng robot tại nước ta còn khá thấp nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam vẫn được coi là thị trường tiềm năng cho robot công nghiệp.

viet-nam-la-thi-truong-tiem-nang-cho-canh-tay-robot-cong-nghiep

Việt Nam là thị trường tiềm năng cho cánh tay robot công nghiệp

Mới đây, Universal Robot cũng đưa ra nhiều kỳ vọng và dự đoán lĩnh vực tự động hóa của Việt Nam sẽ đạt khoảng 184,5 triệu USD vào năm 2021. Trên thực tế, robot công nghiệp đang được ứng dụng rất nhiều trên các lĩnh vực khác nhau như: cơ khí, chế biến nông sản, sản xuất kim loại, linh kiện điện tử, thực phẩm & đồ uống, công nghiệp nhựa,…

Nhiều nhà máy lớn như: Samsung, LG, Toyota, Honda, Canon, Vinamilk,… hiện đã áp dụng cánh tay robot gắp sản phẩm và công nghệ tự động hóa vào dây chuyền sản xuất của mình với chi phí đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Nhờ khả năng hoạt động liên tục 24/24 và độ chính xác cao nên robot có thể giúp doanh nghiệp tăng chất lượng thành phẩm, đồng thời ngăn ngừa tối đa rủi ro lao động. 

Đơn cử như trong ngành nhựa, robot gắp cuống liệu có thể dùng để cắt đuôi dư (đuôi cao) của máy ép nhựa nhanh chóng, giúp hạn chế tối đa lỗi sai. So với hoạt động thủ công thì ứng dụng robot vào quy trình sản xuất chính là một bước tiến mạnh mẽ, giúp nâng tầm vị thế cho doanh nghiệp nhựa.

2. Tập trung đáp ứng nhu cầu về tay robot công nghiệp của doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để nhập khẩu robot từ nước ngoài thì cần tốn chi phí khá cao. Trong khi đó, 90% doanh nghiệp ở nước ta lại có quy mô vừa và nhỏ. Do nguồn lực còn rất hạn chế, nên các công ty này sẽ rất khó tiếp cận được với sản phẩm robot của nước ngoài. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu tự động hóa của doanh nghiệp SME, đồng thời giải quyết tốt bài toán chi phí, thì “nội địa hóa” ngành công nghiệp robot chính là một giải pháp vẹn cả đôi đường. 

Nhờ lực lượng nhân công giá rẻ, chi phí nguyên vật liệu thấp, nên giá cánh tay robot công nghiệp sản xuất tại Việt Nam có thể thấp hơn 40 – 60% so với hàng ngoại nhập cùng tính năng.

canh-tay-robot-san-xuat-trong-nuoc-se-tao-dieu-kien-thuan-loi-hon-cho-doanh-nghiep-sme-khi-muon-tiep-can-voi-tu-dong-hoa

Cánh tay robot sản xuất trong nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp SME khi muốn tiếp cận với tự động hóa

Từ nhu cầu đó, Carno Việt Nam đã chủ động nghiên cứu và sản xuất hàng loạt dòng robot ngành nhựa hiện đại với mẫu mã đa dạng để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Ví dụ như: cánh tay robot GX (gắp đuôi keo), robot GA 2 tay gắp & 1 servo (có thể vừa gắp sản phẩm, vừa gắp đuôi keo), robot GM (3 servo & 5 servo),…

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy móc, robot ngành nhựa với nhiều năm kinh nghiệm, Carno Việt Nam đã và đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng nhờ sở hữu các ưu điểm vượt trội như:

  • Giá cả cực kỳ cạnh tranh do robot được sản xuất và phân phối trực tiếp bởi chính Carno, không qua trung gian.
  • Cấu tạo cánh tay robot chắc chắn, thông minh, có thể vận hành linh hoạt với tính chính xác và độ bền cao.
  • Chính sách bảo hành 1 năm, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời 24/7.
  • Hỗ trợ đổi trả hàng nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất.
  • Thiết bị mới 100%, hàng luôn có sẵn trong kho. Dù bạn cần gấp hay muốn đặt hàng với số lượng lớn thì Carno vẫn có thể đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng.

Với sự giúp sức của các dòng robot đến từ Carno Việt Nam, chắc chắn doanh nghiệp SME ngành nhựa sẽ có thể nâng cao hiệu suất và tiết kiệm chi phí tối đa.

Trong guồng quay của công nghệ tự động hóa, đừng để doanh nghiệp của bạn trở thành người đến sau. Hãy liên hệ cho Carno Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn các loại robot gắp sản phẩm, robot gắp cuống liệu hiện đại, tiên tiến và hiệu quả nhất! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hàng 24/7.

CÔNG TY TNHH MACHINERY CARNO VIỆT NAM

Phone 02822459555

Hotline 0906769585 - 02822459444

Email Sale01@carnovn.com

Miền Bắc Phố Thuần Mỹ, Đường Ngô Quyền, Phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Miền Nam Số 135 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.