Ép nhựa là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất nhựa. Hiện nay, các nhà máy sản xuất nhựa đã dần ứng dụng công nghệ tiên tiến như cánh tay robot cho máy ép nhựa. Công việc chủ yếu của thiết bị là gắp – đặt, giúp tăng tốc độ và năng suất cho máy ép nhựa nói riêng và dây chuyền sản xuất nhựa nói chung.

Cánh tay robot

Cánh tay robot được sử dụng ngày càng rộng rãi trong ngành nhựa

1. Máy ép nhựa với cánh tay robot

Gia công các sản phẩm nhựa với quy mô lớn đòi hỏi doanh nghiệp phải có một lực lượng nhân công đông đúc, bộ máy quản lý phức tạp và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, giai đoạn ép nhựa cần lao động nặng và đòi hỏi độ nhất quán cao trong thao tác. Vì vậy, cánh tay robot cho máy ép nhựa được sử dụng để tạo ra một chu kỳ sản xuất hoàn toàn nhất quán, tốc độ và năng suất cao.

Cánh tay robot

Cánh tay robot được sử dụng cho nhiều công đoạn, đặc biệt là giai đoạn ép nhựa

2. Vì sao cần cánh tay robot cho máy ép nhựa?

Ngày nay, việc sử dụng cánh tay robot trong quy trình sản xuất nhựa, đặc biệt là cho máy ép nhựa đã trở nên phổ biến hơn. Với những lợi ích sau đây, chắc chắn thiết bị này là sự đầu tư khôn ngoan của các doanh nghiệp sản xuất nhựa:

  • Thao tác nhanh nhẹn, chính xác, cánh tay robot là giải pháp tối ưu nhất cho những hoạt động mang tính lặp đi lặp lại hoặc tính chu kỳ cao như gắp đặt, hút…
  • Nhờ bộ xử lý thông minh, cánh tay robot cho máy ép nhựa không những giúp tăng năng suất mà còn có thể hoạt động liên tục mà không cần sự can thiệp của con người.
  • Gần như thay thế con người trong dây chuyền sản xuất, cánh tay robot giúp giảm thiểu rủi ro như tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
  • Việc lập trình cánh tay robot không phức tạp, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, việc vận hành cũng khá đơn giản.
  • Sử dụng cánh tay robot cho máy ép nhựa nói riêng và dây chuyền sản xuất nói chung sẽ giúp tiết kiệm đáng kể các chi phí như chi phí nhân lực, bảo trì, bảo dưỡng,…

Cánh tay robot

Sử dụng cánh tay robot cho máy ép nhựa đem lại rất nhiều lợi ích

Thực tiễn sản xuất ngành nhựa đã chứng minh, việc sử dụng cánh tay robot giúp tăng sản lượng gấp 4 lần so với việc sử dụng máy móc thiết bị thông thường. Bên cạnh đó, thiết bị này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm thiểu tai nạn lao động, và đem lại môi trường làm việc chuyên nghiệp, hướng đến nền kinh tế tri thức. Đối với máy ép nhựa, ở giai đoạn cần lao động nặng với các thao tác lặp đi lặp lại nhiều lần, việc sử dụng robot thông minh sẽ đem lại hiệu quả công việc cao gấp nhiều lần.