Trong hoạt động sản xuất việc đầu tư máy móc là một việc vô cùng cần thiết. Do đó, có thể hiểu lý do vì sao máy thổi chai là thiết bị luôn được các đơn vị sản xuất quan tâm, nó không chỉ giúp cho nhà sản xuất được chủ động hơn trong việc tạo ra mẫu mã sản phẩm mà còn tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, thời gian lao động…

Tuy nhiên, để mua được một máy thổi chai tốt và biết cách vận hành thì cần phải có kiến thức cơ bản về máy, đặc biệt là về quy hình hoạt động.  Hãy cùng Carno Việt Nam tìm hiểu về quy trình hoạt động của máy thổi chai qua bài viết dưới đây nhé!

máy thổi chai

Cấu tạo và quy trình hoạt động của một  máy thổi chai

Cấu trúc chính của một máy thổi chai

Máy thổi chai có cấu tạo tương đối đặc biệt, gồm hệ thống máy chính, các linh kiện phụ trợ, khuôn. Máy có khả năng thổi được hầu hết loại chai nhựa, phục vụ công việc cung cấp vỏ chai ra thị trường.

Một chiếc máy thổi chai có cấu trúc gồm các bộ phận chính như sau:

  • Máy nén khí áp cao: là hệ thống máy nén khí có áp lực > 20 bar (20kgf/cm2)
  • Máy nén khí áp thấp: là hệ thống máy nén khí có áp lực < 20 bar (20kgf/cm2)
  • Máy làm khô.
  • Động cơ chính.
  • Các linh phụ kiện khác của máy.

Ngoài ra, tùy thuộc vào một số loại máy sẽ có thêm các thiết bị, hệ thống máy phụ trợ khác.

máy thổi chai

Cấu trúc cơ bản của một máy thổi chai

Nguyên lý hoạt động của máy thổi chai

Một chiếc máy thổi chai có quy trình hoạt động khá đơn giản, gồm 3 bước cơ bản:

  • Bước 1: Nhập chai vào trong máy chứa chai, máy sẽ chuyển tự động đưa chai đến đơn vị định hướng.
  • Bước 2: Chai sẽ được cắm bằng cây cổ trước, rồi chuyển đến đường sấy để làm nóng cây nhiệt.
  • Bước 3: Sau khi gia nhiệt phôi chai sẽ chuyển đến trạm đóng, sau đó đóng khuôn, căng áp suất và thổi nhựa dưới áp suất thấp và cao, khí thải, mở khuôn.

Những sản phẩm chai thành phẩm là áp dụng từ hệ thống phóng điện tự động để tạo thành.

máy thổi chai

Máy thổi chai có quy trình hoạt động khá đơn giản

Máy thổi chai là thiết bị vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để sản xuất được nhiều vỏ chai với chất lượng đảm bảo thì cần phải có một máy thổi chai chất lượng tốt để sản xuất. Carno Việt Nam chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng nếu có nhu cầu mua máy thổi chai.

Carno được mệnh danh là công xưởng của thế giới với sự chuyên nghiệp và hiện đại trong lĩnh vực sản xuất máy móc. Với mục tiêu đem lại những sản phẩm kỹ thuật chất lượng, đảm bảo với mức giá cạnh tranh nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ ở Carno.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm máy thổi chai cũng như các máy móc sản xuất khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://carnovn.com/ để được tư vấn ngay nhé!