Sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại đòi hỏi sản lượng của mọi doanh nghiệp phải được cải thiện hằng ngày. Vì thế, nhiều cơ sở sản xuất đã không ngừng ứng dụng những thành tựu khoa học, công nghệ mới vào hoạt động kinh doanh và bước đầu đạt được những hiệu quả nhất định.

Không nằm ngoài xu hướng này, các doanh nghiệp ngành nhựa cũng đã sử dụng robot gắp sản phẩm nhựa vào sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm của chúng qua bài viết dưới đây nhé!

robot gắp sản phẩm nhựa

Robot gắp sản phẩm nhựa đã mang tới cho các doanh nghiệp ngành nhựa nhiều lợi ích đáng kể

1. Rút ngắn thời gian trong quy trình sản xuất

Trước đây, mọi hoạt động sản xuất của doanh nghiệp ngành nhựa đều diễn ra trong một quy trình và thời gian nhất định. Để tạo ra các sản phẩm và đưa chúng đến tay người tiêu dùng, họ đã mất rất nhiều thời gian: từ khâu thu thập, tái chế cho đến sản xuất.

Chưa hết, trong quá trình sản xuất, vì hoạt động chủ yếu là thủ công nên các sản phẩm lỗi thường phải làm lại từ đầu. Đây là lý do chính khiến thời gian cung ứng sản phẩm ra thị trường bị kéo dài.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng cánh tay robot để gắp các sản phẩm nhựa, doanh nghiệp ngành nhựa sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian sản xuất. Nhờ đó, sản lượng sẽ được nâng cao, thời gian cung ứng cũng rút ngắn đi nhiều.

robot gắp sản phẩm nhựa

Ứng dụng cánh tay robot để gắp các sản phẩm nhựa đã giúp doanh nghiệp ngành nhựa tiết kiệm phần lớn thời gian sản xuất

2. Tiết kiệm nhân công

Hoạt động của các doanh nghiệp ngành nhựa không chỉ dừng lại ở việc sản xuất các sản phẩm mới mà bao gồm cả công đoạn thu thập các sản phẩm đã qua sử dụng, sơ chế và tái chế để phục vụ đời sống. Tuy nhiên, quá trình đó vẫn phải đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp phải mất rất nhiều nhân công tham gia vào sản xuất, dẫn đến sản lượng bị phụ thuộc rất lớn vào số lượng nhân công.

Vậy có giải pháp nào cho vấn đề đó? Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã ứng dụng robot gắp sản phẩm nhựa vào sản xuất. Chúng trực tiếp giảm thiểu số lượng nhân công không cần thiết, đồng thời giúp doanh nghiệp nâng cao sản lượng, đáp ứng đủ và thậm chí vượt mục tiêu.

robot gắp sản phẩm nhựa

Việc ứng dụng robot gắp sản phẩm nhựa góp phần giảm thiểu tối đa số lượng nhân công không cần thiết

3. Giảm chi phí vận hành

Để đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường, các doanh nghiệp ngành nhựa phải tiêu tốn rất nhiều chi phí sản xuất: từ việc thuê nhân công, phụ cấp cho người lao động cho đến các chi phí mua sắm các dụng cụ, máy móc,… Điều này dễ dẫn tới việc thất thu, thậm chí là thua lỗ nặng.

Để giải quyết bài toán chi phí, cánh tay robot giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận hành tới 40% – 50%. Hiệu quả thiết thực nhất mà chúng mang lại là rút ngắn thời gian sản xuất, tiết kiệm nhân công cùng chi phí bảo hộ lao động.

robot gắp sản phẩm nhựa

Sự ra đời của cánh tay robot giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận hành tới 40% – 50%

Có thể thấy, sự ra đời của những robot gắp sản phẩm nhựa đã mang tới cho các doanh nghiệp ngành nhựa một “làn gió mới”, giúp các hoạt động sản xuất ổn định và phát triển mạnh mẽ hơn.

Bạn cần mua hệ thống robot gắp sản phẩm nhựa tốt, hiện đại và được bảo hành chính hãng? Hãy liên hệ với Carno ngay hôm nay!