Ngày nay, các sản phẩm nhựa đang được sử dụng rộng rãi vì độ tiện lợi và giá thành rẻ. Vì thế, sản xuất nhựa là một trong những lĩnh vực đang rất phát triển hiện nay. Và trong quá trình sản xuất không thể nào thiếu máy trộn nguyên liệu nhựa.

Hôm nay, Carno sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết về loại máy này trong quá trình sản xuất.

máy trộn nguyên liệu nhựa

Máy trộn nguyên liệu nhựa rất cần thiết trong quá trình sản xuất nhựa

Khái niệm, phân loại máy trộn

  • Khái niệm:

Máy trộn hay còn gọi là thùng trộn, bồn trộn nguyên vật liệu từ thiên nhiên là thiết bị chính để gia công trộn nguyên vật liệu trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Các sản phẩm này thường được cấu tạo đặc biệt bằng inox hoặc thép không bền và vận hành tốt.

Máy được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như công nghiệp sản xuất thuốc, hóa chất, phân bón, vật liệu xây dựng, hóa chất, ngành mỹ phẩm và đặc biệt là ngành nhựa.

máy trộn nguyên liệu nhựa

Máy trộn nhựa được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành nhựa

  • Phân loại:

– Phân loại theo ngành:

  • Máy trộn ngành thực phẩm : máy trộn bột mì, máy trộn thức ăn công nghiệp, máy trộn cà phê, máy trộn hạt điều , máy trộn thức ăn gia súc,…
  • Máy trộn ngành hóa mỹ phẩm: dùng để trộn các hương liệu hóa chất, trộn phụ gia
  • Ngành Xây Dựng: máy trộn bê tông , máy trộn xi măng…
  • Ngành Dược: máy trộn dược phẩm, máy trộn thuốc , máy trộn bột thuốc.

– Phân theo kết cấu và nguyên liệu trộn vào :

  • Máy trộn bột khô, máy trộn bột nước, máy trộn trục vít, Máy khuấy trộn nhũ hóa chân không trong ngành thực phẩm
  • Máy trộn lập phương là một máy trộn nhào lộn trong đó bao gồm hình thức khối lập phương.
  • Máy trộn thùng quay: dùng cho ngành hóa mỹ phẩm.
  • Máy trộn chữ U và Máy trộn chữ V.

Công dụng của máy trộn nguyên liệu nhựa

Như chúng ta đã biết, máy trộn nhựa có công dụng quan trọng trong quá trình sản xuất nhựa. Nhờ hoạt động của máy trộn nhựa này mà nguyên liệu được trộn đều hơn trong quá trình vận hành. Từ đó, tạo nên hiệu suất sản xuất tốt hơn cũng như tỉ lệ hàng lỗi giảm đến mức thấp nhất.

máy trộn nguyên liệu nhựa

Máy trộn nhựa giúp bảo vệ quá tải và báo động giới hạn cho phép nạp để vận hành

Với chức năng hoạt động tự động, máy trộn nhựa giúp bảo vệ quá tải và báo động giới hạn cho phép nạp để vận hành. Không những thế, được vận hành theo nguyên tắc của việc trộn xoắn ốc, vận chuyển vật liệu vào phễu đến đỉnh của thùng bằng trục chính trục vít, và sau đó nó sẽ thả như ô-shape và tiếp tục pha trộn circularly tất cả các cách trong để trộn đều nhất.

Với diện tích ít, công suất lớn và tiêu thụ điện năng thấp nó sẽ giúp tiết kiệm lao động, vận hành thuận tiện. Ngoài ra, loại máy này có thể được ứng dụng công nghiệp như: vật liệu đường ống, vật liệu xây dựng bằng nhựa, hạt nhựa / viên nang, màu masterbatch sản xuất, sửa đổi nhựa,…

máy trộn nguyên liệu nhựa

Máy trộn nhựa mang lại hiệu quả trong quá trình sản xuất

Carno vừa giới thiệu đến bạn những thông tin về máy trộn nguyên liệu nhựa. Đây là một trong những loại máy không thể thiếu trong quá trình sản xuất của ngành nhựa.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (208) 333 9296  khi bạn có nhu cầu tìm hiểu về máy trộn nguyên liệu nhựa nói riêng và các loại máy công nghiệp khác nói chung nhé!