Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0, kỷ nguyên mà công nghiệp hóa, hiện đại hóa dần dần thay thế nền nông nghiệp lạc hậu, thủ công nghiệp và công nghiệp nhẹ, thì việc ứng dụng Robot vào dây chuyền sản xuất đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cơ sở chọn lựa cách sản xuất truyền thống thay vì sử dụng cánh tay Robot công nghiệp, vì họ vẫn chưa thực sự hiểu được những lợi ích thiết thực mà loại máy móc đặc biệt này mang lại.

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về những tính năng đặc biệt của cánh tay Robot, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số công dụng của thiết bị hiện đại này trong đời sống cũng như sản xuất ngay sau đây.

cánh tay Robot

Cánh tay Robot được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

Lập trình dễ dàng, triển khai linh hoạt với cánh tay robot công nghiệp

Cánh tay Robot hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu được lập trình sẵn. So với những loại máy móc hiện đại khác, đây được xem như một loại thiết bị có “trí tuệ”, bởi nó không chỉ thực hiện được các thao tác phức tạp một cách linh hoạt, nhanh chóng, chuẩn xác mà còn có khả năng tự học, tự suy diễn, giải quyết vấn đề.

cánh tay Robot

Cánh tay Robot ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ trí thông minh nhân tạo

Bên cạnh đó, nhờ trình độ lập trình cao, người sử dụng có thể điều khiển loại thiết bị này một cách hiệu quả, an toàn theo ý muốn của mình. Người lập trình cũng có thể áp dụng các cảm biến như cảm biến thị giác, xúc giác và đo lường lực/momen để làm tăng khả năng thích ứng với môi trường của loại máy này.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực

Sử dụng cánh tay Robot là một phương pháp giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và nguồn lực đáng kể, mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc sử dụng nhân công, đồng thời đem lại hiệu quả công việc cao nhờ tốc độ xử lý nhanh chóng. Hiện tại, nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp đã và đang sử dụng loại máy móc này để từng bước thay thế con người.

Cũng nhờ có nó mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể tập trung đào tạo con người theo hướng chuyên môn hóa, tạo ra nền công nghiệp mới với hàm lượng tri thức cao hơn.

Ứng dụng cánh tay robot công nghiệp trong nhiều lĩnh vực

Khi mới ra đời vào những năm 60 của thế ký trước, cánh tay Robot chỉ được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất ô tô. Với sự tiện lợi và trí thông minh vượt trội, loại máy móc này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như sản xuất dụng cụ y tế, dược phẩm, thực phẩm…

cánh tay Robot

Cánh tay Robot thời gian đầu chỉ được ứng dụng trong công nghiệp ô tô

Robot mặc dù chỉ mới ra đời và phát triển trong hơn nửa thế kỷ, nhưng nó đã từng bước tiến hóa mạnh mẽ và ngày càng thông minh, đa dụng, bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công nghiệp cũng như đời sống hằng ngày, mà đặc biệt, không thể không kể đến cánh tay Robot.

Thế nhưng, ai có thể ngờ rằng, cánh tay tưởng chừng như vô tay tri giác ấy, lại là một trợ thủ đắc lực, một cộng tác viên trung thành và năng nổ trong mỗi một môi trường sản xuất, đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực.

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu sâu hơn những loại cánh tay Robot chuyên dụng phục vụ sản xuất, hãy đến với Carno Việt Nam tại https://carnovn.com/.

CÔNG TY TNHH MACHINERY CARNO VIỆT NAM

Phone 0986403790

Hotline 0906769585 - 0986403790

Email Sale01@carnovn.com

Miền Bắc Phố Thuần Mỹ, Đường Ngô Quyền, Phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Miền Nam Số 135 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.