máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Ở Việt Nam, ngành công nghiệp nhựa vẫn còn là một ngành non trẻ nhưng đang ngày càng phát triển hơn. Không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, ngành nhựa Việt Nam còn có tham vọng trở thành một trong những ngành xuất khẩu chủ lực.

Kéo theo đó là sự phát triển của máy móc ngành nhựa đang ngày một gia tăng hơn. Và một trong số những loại máy không thể thiếu trong ngành công nghiệp này chính là máy hút ẩm công nghiệp nhựa. Loại máy này có kết cấu như thế nào, ưu điểm ra sao,… hôm nay Carno sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài chia sẻ sau.

máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Máy hút ẩm công nghiệp là một trong những sản phẩm cần thiết trong ngành công nghiệp nhựa

1. Sơ lược về máy hút ẩm công nghiệp nhựa

1.1 Nhu cầu máy hút ẩm trong sản xuất nhựa thành phẩm

Trong sản xuất, việc kiểm soát độ ẩm là rất quan trọng. Trong không khí ẩm tiềm tàng những vi sinh vật gây hại có nguy cơ làm hỏng chất lượng của sản phẩm. Bất kỳ một sản phẩm của ngành công nghiệp nào như thực phẩm, hóa chất, may mặc, linh kiện điện tử đều sẽ dễ bị hư hại khi tiếp xúc với độ ẩm.

Việt Nam là một đất nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, có mùa nắng và mùa mưa rất rõ rệt. Do đó các doanh nghiệp cần phải lường trước được những hậu quả do độ ẩm đem lại đối với sản phẩm, để chuẩn bị trước các điều kiện cần thiết phục vụ cho sản xuất. Trong đó, máy hút ẩm là một sản phẩm không thể thiếu.

máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam khiến máy móc dễ hư hỏng hơn

1.2 Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm thông thường được biết đến là thiết bị giúp điều chỉnh độ ẩm trong môi trường sống. Vào những ngày thời tiết ẩm, dễ phát sinh bệnh, các gia đình cũng hay mua máy hút ẩm để cân bằng được độ ẩm trong không khí. Đó là những chiếc máy hút ẩm gia dụng, được áp dụng trong phạm vi nhà ở.

máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Nhiều gia đình thường xuyên sử dụng máy hút ẩm để nhà cửa được khô ráo

Còn đối với những chiếc máy hút ẩm công nghiệp thì không gian sử dụng rộng lớn hơn và thường được các nhà máy, xí nghiệp sử dụng. Tùy vào diện tích nhà máy và quy mô sản xuất mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn những chiếc máy hút ẩm khác nhau.

Trên thực tế, máy hút ẩm công nghiệp nhựa có cơ chế hoạt động cũng không khác gì máy hút ẩm của các ngành khác. Thế nhưng mỗi ngành công nghiệp lại có những đặc thù riêng về điều kiện sản xuất. Do đó máy hút ẩm công nghiệp cho ngành nhựa luôn được tối ưu về khả năng hoạt động để đảm, bảo môi trường sản xuất của ngành này được tốt hơn.

máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Máy hút ẩm công nghiệp giúp đảm bảo môi trường sản xuất nhựa được tối ưu hơn

1.3 Những công dụng của máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Công dụng chính của những chiếc máy hút ẩm là làm giảm bớt lượng độ ẩm có trong không khí từ cuộc sống sinh hoạt thường ngày lẫn trong sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, máy hút ẩm gia dụng còn có tác dụng điều hòa không khí, giúp cải thiện sức khỏe của con người.

Còn máy hút ẩm công nghiệp nhựa lại cung cấp một lượng ẩm ở mức tiêu chuẩn, giúp sản phẩm làm ra đạt được chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nếu sản phẩm được lưu kho, những chiếc máy hút ẩm công nghiệp này sẽ giúp đảm bảo được độ ẩm cần thiết để sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình lưu giữ.

máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Máy hút ẩm có vai trò cần thiết trong bất kỳ ngành công nghiệp nào

2. Cấu tạo của máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Có rất nhiều kiểu máy hút ẩm công nghiệp trên thị trường. Nhưng đối với ngành công nghiệp nhựa thì lại phổ biến máy hút ẩm công nghiệp dạng tổ ong.

Đây cũng được xem dòng máy hút ẩm có độ chính xác rất cao. Cấu tạo của máy hút ẩm công nghiệp tổ ong này bao gồm 2 phần chính như sau:

 • Bánh rotor

Được thiết kế trông như một cái tổ ong. Cấu tạo của bánh rotor bao gồm các lớp phẳng và gấp nếp xen kẽ nhau. Đây được xem là phần quan trọng nhất của máy hút ẩm. Bởi một chiếc máy hút ẩm tốt và có độ bền cao thì đều nhờ vào chất lượng của phần bánh rotor này.

máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Cấu tạo của bánh Rotor hút ẩm

 • Chất hút ẩm

Ban đầu bánh rotor có chất hút ẩm là liti clorua. Thế nhưng sau này nó được chuyển sang silicagen với những tính năng ưu việt hơn rất nhiều. Và đặc biệt là loại chất này giúp máy hút ẩm công nghiệp nhựa có thể hoạt động tốt trong bất kỳ môi trường nào. Đồng thời, chất này cũng làm tăng tuổi thọ của bánh rotor lên nhiều lần hơn.

Đó là hai yếu tố chính cần có để bảo đảm bảo khả năng hoạt động của máy. Ngoài ra, để một chiếc máy hút ẩm trở nên hoàn thiện hơn, các bộ phận khác cũng cần có đó là:

 • Lưới lọc
 • Dây đai truyền động
 • Quạt khí hoàn nguyên
 • Bộ sấy khí
 • Động cơ truyền động của rotor
 • Vách ngăn
 • Quạt khí công tắc

3. Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm công nghiệp

3.1 Nguyên lý tách ẩm

Để biết được một chiếc máy hút ẩm công nghiệp nhựa vận hành như thế nào, chúng ta cần phải biết sơ qua về nguyên lý tách ẩm. Có 2 nguyên lý tách ẩm thông dụng nhất đó là:

 • Nguyên lý tách ẩm bề mặt

Nguyên lý này được thực hiện khi không khí ẩm tiếp xúc với bề mặt có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đọng sương trong không khí ẩm, nước trong không khí ẩm được ngưng tụ trên bề mặt đó. Hiện tượng này xảy ra khi không khí đi qua dàn lạnh.

Tuy nhiên, nguyên lý tách ẩm bề mặt vấp phải những vấn đề kỹ thuật nhất định. Khi hạ nhiệt độ dàn lạnh xuống, hiệu suất của hệ thống lạnh sẽ bị giảm đi. Và đồng thời khi sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng đóng tuyết. Bên cạnh đó những chiếc máy hút ẩm hoạt động theo nguyên lý này cũng sẽ gây ra một số khó khăn trong vấn đề vệ sinh.

 • Nguyên lý tách ẩm bằng chất hút ẩm

Có hai dạng chất hút ẩm chính là chất hút ẩm dạng lỏng và chất hút ẩm dạng rắn. Ngày này, các máy hút ẩm công nghiệp nhựa thường ưa chuộng dạng rắn hơn bởi vì nó có khả năng hút ẩm tốt hơn.

Tuy nhiên, nguyên lý tách ẩm này cũng vấp phải một số các vấn đề kỹ thuật nhưng nhìn chung thì có gì không đáng kể. Đồng thời một điểm sáng khác khi hoạt động theo nguyên lý này đó là bạn không cần hạ nhiệt độ dàn lạnh xuống thì hiệu suất của hệ thống lạnh vẫn sẽ được duy trì ở mức tối ưu.

máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Mô tả nguyên lý tách ẩm của máy hút ẩm công nghiệp

4. Hướng dẫn cách chọn mua máy hút ẩm công nghiệp nhựa chất lượng cao

Để có thể mua được máy hút ẩm có mức giá tốt cùng với chất lượng cao thì bạn nên tham khảo một số các tiêu chí sau đây:

4.1 Nhà cung cấp

Khách hàng nên chọn nhà cung cấp có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị công nghiệp. Carno hiện nay đang là một trong những nhà cung cấp uy tín các thiết bị máy móc công nghiệp có chất lượng vượt trội.

Nơi đây thường xuyên cập nhật những mẫu máy mới được cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, công nghệ, thiết kế,… giúp cho doanh nghiệp của bạn tối ưu được hiệu suất hoạt động hơn rất nhiều lần.

máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Nên chọn những nhà cung cấp uy tín như Carno

4.2 Công suất

Vì là một sản phẩm phục vụ hiệu quả cho quá trình sản xuất nên vấn đề công suất luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Tùy vào quy mô sản xuất của doanh nghiệp mà máy  hút ẩm công nghiệp nhựa có những mức công suất khác nhau.

Tất nhiên công suất càng mạnh thì dẫn đến việc hao phí điện năng ngày càng lớn. Doanh nghiệp cần nên cân nhắc chi phí hiệu quả để giúp tối ưu nguồn tài chính của mình khi mua sắm các trang thiết bị công nghiệp này.

4.3 Độ bền

Với tần suất hoạt động liên tục ngày và đêm, các loại máy hút ẩm công nghiệp cần đảm bảo có độ bền cao. Thời gian sử dụng của những chiếc máy hút ẩm công nghiệp có thể lên đến 10 năm.

Thế nhưng trong quá trình sử dụng, công ty cũng phải thường xuyên bảo trì, làm vệ sinh thiết bị định kỳ để giúp sản phẩm luôn được vận hành trơn tru.

4.4 Giá thành phù hợp

Tùy vào mỗi nhà cung cấp sẽ có những dòng máy với giá thành khác nhau. Giá máy hút ẩm công nghiệp nhựa trên thị trường thường dao động từ 30 đến 40 triệu đồng.

Một số nhà cung cấp khác sẽ có những mức giá ưu đãi hơn cho các doanh nghiệp. Vì đây là một thiết bị có kích thước, giá thành và thời gian sử dụng lâu dài nên các doanh nghiệp nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua hàng.

máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Carno là địa chỉ tin cậy, cung cấp những loại máy móc hiện đại cho ngành công nghiệp nhựa

Carno tự hào là đơn vị cung cấp cho doanh nghiệp những dòng máy hút ẩm công nghiệp nhựa chất lượng với mức giá ưu đãi.

Cùng với đó, đội ngũ nhân viên của Carno sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong các vấn đề lắp đặt, bảo trì và vệ sinh thiết bị. Để giúp doanh nghiệp tăng gia sản xuất, mang lại doanh thu cao. Hãy đến với Carno hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!