21
Aug

Máy làm lạnh nước chiller – thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp nhựa

Trong dây chuyền sản xuất nhựa, nhiệt độ khuôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của sản phẩm. Với mỗi hệ thống sản xuất nhựa, các nhà máy thường ứng dụng hệ thống máy làm lạnh nước chiller đi kèm để giải nhiệt cho khuôn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về công dụng, nguyên lý hoạt động của máy và gợi ý cho bạn việc mua máy làm lạnh nước chiller ở đâu tốt nhất.

máy làm lạnh nước chiller giá rẻ

Máy làm lạnh nước chiller có vai trò quan trong quy trình sản xuất nhựa

1. Máy làm lạnh nước chiller (water chiller) là gì?

Water chiller là một hệ máy làm lạnh nước công nghiệp. Nhiệt độ nước tạo ra từ 6 độ C ~ 30 độ C (nhiệt độ bình thường của nước là 30 độ C). Water chiller sử dụng công suất điện năng tiêu thụ để tách riêng 2 phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh. phần nhiệt nóng không sử dụng thải ra môi trường xung quanh bằng tháp giải nhiệt cooling tower (chiller giải nhiệt nước).

máy làm lạnh nước chiller giá rẻ

Water chiller là một hệ máy làm lạnh nước công nghiệp

2. Công dụng của máy làm lạnh nước chiller

Máy làm lạnh chiller dùng  để làm mát khuôn nhựa và nâng cao năng suất sản phẩm tạo ra đối với hệ thống máy ép nhựa. Đối với một số máy ép nhựa chỉ cần giải nhiệt bằng tháp giải nhiệt, loại này thì năng suất sản phẩm sẻ tạo ra ít hơn vì còn đợi một khoảng thời gian delay để làm mát khuôn, khuôn giải nhiệt tốt keo nhựa sẻ không bị dính và được thổi điều vào khuôn, chất lượng sản phẩm làm ra sẽ tốt hơn.

Nó giúp tăng tuổi thọ máy cần giải nhiệt, tăng tốc độ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Các máy ép nhựa, dầu, máy nén được giải nhiệt tốt nhất.Vì vậy máy làm lạnh nước water chiller cho năng suất máy ép nhựa cao hơn khi dùng trong công nghiệp.

máy làm lạnh nước chiller giá rẻ

Máy làm lạnh chiller giúp nâng cao năng suất sản phẩm hiệu quả

3. Máy làm lạnh nước chiller hoạt động như thế nào?

Máy làm lạnh nước chiller là một trong những thiết bị được ưa chuộng nhất trong các dòng máy làm mát khuôn nhựa. Vận hành dựa trên quá trình thu nhiệt, một hệ thống làm lạnh nước công nghiệp hoàn chỉnh sẽ bao gồm máy bơm, bình ngưng, bình chứa nước làm mát, chất làm lạnh nước hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi lý tính trạng thái vật chất. Hơi nước ngưng tụ thành dạng lỏng và từ lỏng chuyển thành rắn, quá trình này tuần hoàn thành một vòng tròn khép kín trải qua 2 quá trình:

  • Thu nhiệt: là quá trình chuyển hóa từ rắn sang lỏng, từ lỏng sang khí. Quá trình này hấp thu nhiệt độ từ môi trường xung quanh, làm môi trường lạnh đi
  • Tỏa nhiệt: Quá trình tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh làm biến đổi trạng thái từ khí sang lỏng

máy làm lạnh nước chiller giá rẻ

Water chiller vận hành dựa trên quá trình khép kín

Máy làm lạnh nước chiller là một sản phẩm liên quan và quan trọng tới sản xuất nên cần phải chọn sản phẩm có chất lượng tốt nhất và uy tín , đảm bảo hoạt động hiệu quả để có được những hiệu suất tốt nhất. Vì vậy mà nhu cầu tìm mua máy làm lạnh nước chiller giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo của các nhà kinh doanh ngành nhựa tăng cao.

Để chọn được những sản phẩm chất lượng đúng công suất và hiệu quả hãy liên hệ với Công Ty TNHH Machinery Carno Việt Nam qua hotline: 0906769585 – 0986403790.