Máy hút ẩm nhựa là khái niệm không còn xa lạ với các doanh nghiệp sản xuất nhựa. Với loại máy này, nguyên liệu nhựa sẽ được sấy khô, loại bỏ hơi ẩm do tác động của môi trường và nhờ vậy, thành phẩm có chất lượng và tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, máy hút ẩm truyền thống vẫn còn tiềm ẩn nhiều nhược điểm lớn.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, máy hút ẩm 3 in 1 ra đời và ngày càng được ưa chuộng bởi sự tích hợp của ba chức năng: hút ẩm, sấy, dẫn liệu một cách cực kì hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu loại máy này cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

máy hút ẩm 3 in 1

Máy hút ẩm 3 in 1 được dự đoán sẽ dần thay thế các loại máy hút ẩm nhựa truyền thống

1. Máy hút ẩm 3 in 1 là gì?

Máy hút ẩm thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: bệnh viện, bảo quản kho thực phẩm,… Đặc biệt trong ngành công nghiệp đồ nhựa, chúng có công dụng chính là sấy khô, hút ẩm nhựa nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ sản phẩm.

Máy hút ẩm 3 trong 1 gồm một hệ thống sấy khô, dẫn liệu, được thiết kế và lắp đặt kiểu tuần hoàn và cung cấp điểm sương thấp ổn định để làm khô không khí một cách liên tục.

máy hút ẩm 3 in 1

Hệ thống hút ẩm được sử dụng rộng rãi trong ngành nhựa

2. Sự khác nhau giữa máy hút ẩm 3 in 1 và máy hút ẩm truyền thống

Máy hút ẩm nhựa truyền thống và máy hút ẩm 3 in 1 hiện đại khác nhau ở rất nhiều điểm. Cụ thể, có thể kể đến:

2.1 Về chức năng

Máy hút ẩm 3 trong 1 có nhiều công dụng hơn so với máy truyền thống, gồm 3 chức năng chính là hút ẩm, sấy khô và dẫn liệu trong khi hệ thống cũ chỉ có thể làm khô sản phẩm. Sự khác nhau này xuất phát từ cấu tạo và thiết kế của máy.

2.2 Về cấu tạo và cơ chế hoạt động

Máy móc truyền thống cung cấp điểm sương thấp không ổn định ở nhiệt độ khá cao. Vì vậy, quá trình hút ẩm diễn ra không thường xuyên, dễ bị gián đoạn hoặc hỏng hóc hệ thống.

Ngược lại, máy hút ẩm 3 trong 1 cung cấp điểm sương thấp ổn định ở mọi nhiệt độ nhờ hệ thống lắp đặt tuần hoàn, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa ngăn ngừa nguyên liệu khô hút ẩm và bị ẩm trở lại. Một số ưu điểm khác của nó là:

  • Sử dụng phễu sấy khô giữ nhiệt kép, tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Tích hợp với máy tính PLC điều khiển nhiệt độ với độ chính xác cao.
  • Máy còn được thiết kế với chức năng cảnh bảo bằng đèn và âm thanh, giúp phát hiện nhanh chóng những lỗi bất chợt, đảm bảo máy hoạt động liên tục và an toàn cho người vận hành.

máy hút ẩm 3 in 1

Thông số kỹ thuật ấn tượng của máy hút ẩm 3-in-1

3. Công dụng của máy hút ẩm 3-in-1

Công dụng chính của máy hút ẩm 3-in-1 là hút ẩm, sấy khô và dẫn liệu. Kiểu lắp đặt tuần hoàn độc đáo giúp cung cấp ổn định điểm sương thấp, không khí luôn được làm khô một cách liên tục.

Loại máy này được ứng dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ bệnh viện cho đến nhà ở, thư viện cho đến các lĩnh vực sản xuất như giấy, thực phẩm đông lạnh, công nghiệp nhựa,…

4. Mua máy hút ẩm 3-in-1 giá tốt ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ uy tín để bạn mua máy hút ẩm nhựa với nhiều khung giá và chế độ bảo hành lên đến khác nhau.Tại Carno, chúng tôi cung cấp máy hút ẩm 3 in 1 cực kỳ chất lượng với giá cực kỳ phải chăng so với thị trường cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi uy tín tuyệt đối.

Đặc biệt, các loại máy móc thiết bị tại Carno đều được thiết kế, lắp đặt và sản xuất trực tiếp theo tiêu chuẩn quốc tế về công nghiệp nặng.

máy hút ẩm 3 in 1

Chọn nơi mua uy tín là điều kiện tiên quyết để sở hữu một máy hút ẩm công nghiệp chất lượng

Máy hút ẩm 3 in 1 là một sự đầu tư xứng đáng cho những nhà máy gia công sản phẩm, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất nhựa. Carno tự hào là địa chỉ cung cấp máy hút ẩm 3 in 1 đạt tiêu chuẩn quốc tế, được xuất khẩu đến khắp các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm tuyệt đối so với các dòng máy hút ẩm giá rẻ trên thị trường Việt Nam hiện nay.