Mặc dù, cả thế giới đều biết rằng việc sử dụng các đồ dùng bằng nhựa nhiều sẽ gây ô nhiễm môi trường nhưng trong thực thế, con người ta vẫn chưa tìm ra nguyên liệu thay thế nào tiện dụng hơn. Vì thế mà việc giảm thiểu khai thác nhựa được đặt lên hàng đầu, ngành công nghiệp tái chế nhựa ngày càng phát triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng máy điều khiển nhiệt độ khuôn, một thiết bị quan trọng trong việc sản xuất hạt nhựa nguyên liệu.

 1. Tầm quan trọng của việc tự sản xuất nhựa trong nước

Việc tự sản xuất nhựa trong nước góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Các doanh nghiệp sản xuất hạt nhựa dùng nguyên liệu chính là nhựa tái chế thu mua từ các đại lý ve chai như túi nilon, chai nhựa … bị vứt bỏ ngoài môi trường sống sau khi đã qua sử dụng. Từ đó, việc tự sản xuất nhựa  trong nước góp phần cải thiện môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên hơn so với nhập khẩu các hạt nhựa từ nước ngoài về.

Chính vì thu mua nguyên liệu từ các sản phẩm mà người dân bỏ đi kết hợp với bán nguyên liệu cho các công ty sản xuất vật dụng bằng nhựa mà các doanh nghiệp sản xuất hạt nhựa trong nước kiếm được khoản lời rất lớn. Ngành công nghiệp sản xuất hạt nhựa được xem là mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

máy điều khiển nhiệt độ khuôn

Hạt nhựa nguyên liệu tái sinh

2. Máy điều khiển nhiệt độ khuôn là gì?

Tuy các hạt nhựa chỉ dùng để làm nguyên liệu cho ra các sản phẩm đồ dùng bằng nhựa nhưng chúng phải đáp ứng yêu cầu cơ bản nhất về mặt mỹ quan thì mới được các công ty ưa chuộng. Ngành công nghiệp sản xuất hạt nhựa không thể thiếu máy điều khiển nhiệt độ khuôn trong việc vận hành sản xuất hạt nhựa.

Máy điều khiển nhiệt độ khuôn được kết nối với khuôn của máy ép hạt nhựa. Khi các nguyên liệu nhựa được đưa vào khuôn như túi nilon, vỏ chai nhựa … được đưa vào khuôn, máy này sẽ kiểm soát nhiệt độ khuôn tùy theo kích thước và độ rắn của nguyên liệu mà làm tăng giảm nhiệt độ để ép các nguyên liệu cho ra hạt nhựa ưng ý nhất. Vì thế mà máy này còn được gọi là máy gia nhiệt cho khuôn.

máy điều khiển nhiệt độ khuôn

Máy điều khiển nhiệt độ khuôn

3. Mua máy điều khiển nhiệt độ khuôn ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường máy móc ngành nhựa có rất nhiều chủng loại máy điều khiển nhiệt độ khuôn với đa dạng tính năng cũng như cách sử dụng. Quý khách hàng nên nhờ vào sự hỗ trợ của các công ty nhập khẩu máy móc ngành nhựa uy tín để có được thông tin và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

máy điều khiển nhiệt độ khuôn

Nên chọn mua máy điều khiển nhiệt độ khuôn tại nơi uy tín

Công ty TNHH Machinery Carno Việt Nam tọa lạc tại KDC Khang An số nhà 23 đường số 6 Phường Phú Hữu quận 9, TP HCM là đơn vị uy tín trong việc cung cấp các máy móc ngành nhựa nói chung và máy điều khiển nhiệt độ khuôn nói riêng đã nhiều năm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (208) 333 9296 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất ngay hôm nay.