Nhựa là nguyên liệu công nghiệp khá phổ biến, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng, để sử dụng được loại nguyên liệu đặc biệt này, đa số các đơn vị sản xuất đều phải tiến hành khâu băm, tạo hạt nhựa. Và một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho quá trình này chính là máy băm nhựa.

Tuy nhiên, thị trường máy băm nhựa hiện nay khá đa dạng và phức tạp. Và để chọn mua được một sản phẩm thật sự chất lượng, bạn cần lưu ý một số vấn đề mà Carno sắp chia sẻ trong bài viết sau.

máy băm nhựa

Máy băm nhựa – thiết bị ngành nhựa không thể thiếu

1. Máy băm nhựa là gì?

Máy băm nhựa là loại máy móc chuyên dụng phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất nhựa, có tác dụng nghiền các nguyên liệu nhựa thô phổ biến như PVC,PE, LDPE, LLDPE, HDPE,PP, ABS, PS, PA, PC ra dạng hạt.

máy băm nhựa

Máy băm là thiết bị chuyên dụng phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất nhựa

2. Cách chọn mua máy băm nhựa chất lượng

2.1 Tìm đến thương hiệu uy tín

Nếu bạn là người không quá am hiểu về thị trường máy móc phục vụ công nghiệp thì cách tốt nhất để chọn được sản phẩm máy băm nhựa chất lượng là tìm đến những thương hiệu lâu đời, uy tín.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành và được nhiều chuyên gia cũng như người tiêu dùng tin tưởng, bạn cũng có thể yên tâm phần nào về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả khi tìm đến các đơn vị này.

Thông qua các kênh thông tin như: trên websites, các trang mạng internet chuyên về sản phẩm máy móc hay các đánh giá của người dùng đã mua và sử dụng dịch vụ mà bạn sẽ xác định được tên tuổi và các chính sách hậu mãi của thương hiệu được nhắm tới trước khi quyết định mua hàng.

máy băm nhựa

Bạn nên mua máy băm nhựa từ các thương hiệu lâu năm, uy tín nếu không quá rành rẽ

2.2 Trực tiếp đến cửa hàng xem sản phẩm

“Trăm nghe không bằng một thấy” – đó là tiêu chí hết sức thiết thực khi mua bán bất cứ loại hàng hóa nào. Tương tự, cho dù có đọc được bao nhiêu đánh giá tốt về đơn vị có máy băm nhựa cần bán thì việc trực tiếp đến xem xét, kiểm tra sản phẩm vẫn là điều mà bạn cần làm.

Phương án này cho phép người mua trực tiếp kiểm tra các chi tiết của máy, khả năng vận hành,…có đúng như thông tin mà đơn vị kinh doanh đưa ra hay không. Lúc này, bạn cũng có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi, hậu mãi, hỗ trợ tư vấn,… của họ.

máy băm nhựa

Nên đến xem máy trực tiếp trước khi mua hàng

3. Chế độ bảo hành

Khi mua máy băm nhựa, bạn không chỉ sử dụng một hai lần rồi thôi mà nó sẽ phục vụ xuyên suốt lâu dài trong hoạt động sản xuất nhựa và những trục trặc phát sinh trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi.

Do đó, bạn nên chọn những đơn vị kinh doanh có chế độ bảo hành uy tín, chất lượng, đồng thời tìm hiểu kỹ mọi thông tin về điều kiện bảo hành, thủ tục quy trình bảo hành như thế nào,… để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

máy băm nhựa

Nên chọn những đơn vị bán máy băm nhựa minh bạch chế độ bảo hành và hậu mãi

4. Giá cả

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, thì giá cả sản phẩm luôn là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi mua bán nói chung và mua máy băm nhựa nói riêng. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc mức giá mình có thể chi ra bởi thường chất lượng sản phẩm sẽ đi đôi với giá cả.

máy băm nhựa

Cân nhắc giữa giá cả và chất lượng sản phẩm để chọn được sản phẩm phù hợp

Trên đây là những chia sẻ của Carno về kinh nghiệm mua máy băm nhựa “đáng đồng tiền bát gạo”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về máy băm nhựa hay các loại máy móc ngành nhựa, đừng ngần ngại liên hệ ngay Carno để được tư vấn nhé!