Ngày nay, vật dụng sản xuất từ nhựa có ở khắp mọi nơi. Sản phẩm làm từ nhựa có giá thành rẻ và dễ sử dụng. Tuy vậy, tùy sản phẩm mà yêu cầu cơ tính của vật liệu nhựa khác nhau. Máy trộn nhựa ra đời giúp cho việc trộn nhựa với những vật liệu gia cường trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó máy trộn nhựa công nghiệp giúp việc sản xuất vật dụng từ nhựa diễn ra nhanh chóng và nâng cao chất lượng thành phẩm.

máy trộn nhựa công nghiệp

Máy trộn nhựa giúp nâng cao năng suất sản xuất nhựa.

Máy trộn nhựa là gì?

Máy trộn nhựa trở thành thiết bị quen thuộc không thể thiếu của mọi doanh nghiệp sản xuất vật liệu. Công dụng chính của loại máy này là trộn nhựa và vật liệu gia cường, phục vụ sản xuất sản phẩm từ nhựa. Bên cạnh đó, một số máy có thể trộn được những vật liệu khác.

Máy trộn nhựa có nhiều loại với các kích cỡ và trọng lượng khác nhau. Doanh nghiệp lớn thường chọn các máy trộn nhựa công suất lớn và trộn được nhiều vật liệu để tiết kiệm tài nguyên. Ngoài ra, máy trộn nhựa được chia thành hai loại chính là máy trộn đứng và máy trộn nằm.

máy trộn nhựa công nghiệp

Máy trộn công suất lớn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Máy trộn nhựa đứng

Máy trộn nhựa đứng hay còn gọi là máy trộn nhựa trục vít. Máy dạng hình trụ đứng, thân có dạng hình phễu. Bên trong máy có trục vít, đây cũng là bộ phận quan trọng của máy, ảnh hưởng đến tốc độ trộn và thành phẩm. Máy được cấu tạo với 4 chân trụ vững chắc giúp máy không bị chao đổ khi vận hành.

Ngoài ra, khi mua máy trộn nhựa công nghiệp, người mua cũng thường quan tâm đến motor máy. Motor khỏe thì máy mới vận hành trơn tru và không bị đứng khi trộn. Máy trộn đứng có đặc điểm là tốc độ trộn rất nhanh và tiết kiệm điện.

máy trộn nhựa công nghiệp

Máy trộn đứng có đặc điểm là tốc độ trộn rất nhanh song chất lượng thành phẩm không cao

Máy trộn nhựa nằm

Như tên gọi, máy trộn nhựa nằm có lớp vỏ nằm ngang. Bên trong chứa trục cánh trộn dạng xoắn giúp đảo và trộn nguyên liệu. Khi nguyên liệu được đổ vào màng trộn, các trục xoắn này sẽ xoay theo vòng tròn và trộn đều và cho thành phẩm ra miệng xả dưới đáy bồn.

Khác với máy trộn đứng, máy trộn nhựa công nghiệp dạng nằm có moter giảm tốc cho các vòng quay của trục chậm hơn, điều này giúp máy trộn nguyên liệu kỹ càng hơn. Đặc điểm của máy trộn dạng này là trộn lâu tuy nhiên thành phẩm chất lượng.

máy trộn nhựa công nghiệp

Máy trộn nhựa dạng nằm có tốc độ chậm nhưng thành phẩm chất lượng

Có thể thấy máy trộn nhựa là thiết bị mà mọi doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nhựa đều cần. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Carno cung cấp các loại máy trộn nhựa công nghiệp đạt chuẩn, phù hợp với nhiều tiêu chí mà quý doanh nghiệp ưu tiên.

Carno – địa chỉ cung cấp uy tín và cam kết tuyệt đối về chất lượng tất cả các dòng máy trộn mà chúng tôi đang có hiện nay, mang lại giá trị cho bạn chính là sứ mệnh mà chúng tôi luôn hướng đến.