Trong sản xuất công nghiệp, máy hút liệu là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng giúp nhà máy tối ưu thời gian sản xuất một cách hiệu quả. Vậy máy hút liệu là gì và chúng có công dụng như thế nào? Làm sao để chọn mua được một chiếc máy hút liệu chất lượng cao với giá cả phải chăng nhất? Hãy cùng Carno tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

máy hút liệu

Máy hút liệu đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp

1. Máy hút liệu là gì?

Máy hút liệu hay máy hút nhựa tự động là thiết bị dùng để hút nguyên liệu thô từ thùng chứa lên trong quá trình sản xuất giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công. Tuy nhiên, loại máy này cũng cần được cung cấp một nguồn nhiên liệu lớn để hoạt động nên xí nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua thiết bị.

máy hút liệu

Một số dòng máy hút liệu tự động đem lại hiệu suất mạnh mẽ

2. Công dụng của máy hút liệu trong sản xuất công nghiệp

Máy hút liệu có vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Bất kể được áp dụng trong ngành sản xuất nào, chúng đều có những công dụng phổ biến sau:

  • Khả năng hút các nguyên liệu trực tiếp từ bồn nguyên liệu đến máy ép nhựa, thổi nhựa.
  • Tự động hóa việc kiểm soát hoạt động qua hệ thống điện tử được lập trình sẵn.
  • Đáp ứng vấn đề an toàn trong sản xuất công nghiệp.
  • Áp dụng với những nhà máy sản xuất công nghiệp quy mô lớn, yêu cầu xử lý/vận chuyển một lượng nguyên liệu lớn.
  • Tối ưu hóa quá trình sản xuất, tiết kiệm sức người, sức của.

máy hút liệu

Máy hút liệu có rất nhiều công dụng trong sản xuất công nghiệp

3. Máy hút liệu tự động vận hành như thế nào?

Máy hút liệu thường được lắp ráp đồng bộ thành một hệ thống hoàn chỉnh trong quá trình sản xuất. Theo đó, để máy hoạt động, các công nhân sẽ khởi động nó với các nút bấm và cần gạt tương ứng.

Lúc này, máy sẽ tự động hút đầy nguyên liệu thô vào thùng chứa và dừng lại, sau 18 giây tiếp tục hút đến khi đầy phễu liệu. Khi phễu chứa liệu hết, máy sẽ báo động cho người chịu trách nhiệm bằng đèn hoặc còi âm thanh. Và cứ như thế, hệ thống hoạt động liên tục đến khi nào cấp liệu đủ cho sản phẩm thì thôi.

3. Bí quyết chọn máy hút liệu chất lượng cao

Cũng như các loại thiết bị cơ khí khác, máy hút nhựa tự động rất quan trọng trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Do đó khi mua máy hút liệu, bạn nên chú ý đến một số các yếu tố sau để sở hữu một hệ thống chất lượng:

  • Nhà cung cấp: cần chọn những nhà cung cấp uy tín lâu năm trong việc kinh doanh các thiết bị sản xuất công nghiệp chất lượng cao.
  • Giá thành: chất lượng của các máy hút liệu cũ hoặc giá rẻ rất khó xác định. Bên cạnh đó, chúng cũng có các chính sách bảo hành và hậu mãi đi kèm nên tốt nhất, bạn nên chọn những sản phẩm của các thương hiệu lớn.
  • Chế độ bảo hành: nên ưu tiên chọn những đơn vị minh bạch về chế độ bảo hành sản phẩm, nguồn gốc và giá cả.

máy hút liệu

Nên chọn máy hút liệu tự động của những thương hiệu, công ty nhập khẩu lớn

Máy hút liệu tự động có rất nhiều ưu điểm trong sản xuất, tuy nhiên, để mua được một thiết bị hoàn hảo, bạn nên liên hệ với các công ty nhập khẩu uy tín như Carno. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp máy hút liệu và các thiết bị công nghiệp hiện đại, chất lượng với những chính sách hậu mãi hàng đầu Việt Nam.

Hãy liên hệ ngay với Carno để sở hữu một dây chuyền thiết bị tối ưu với chi phí phải chăng nhất!