Trong hoạt động sản xuất công nghiệp, đặc biệt là chế tạo khuôn ép nhựa thì máy nghiền nhựa là thiết bị vô cùng hữu dụng và đáng đầu tư. Để mua được máy nghiền hạt nhựa loại tốt và biết cách vận hành thì bạn cần có kiến thức về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy. Hãy cùng Carno tìm hiểu các thông tin về máy này ngay dưới đây.

máy nghiền nhựa

Băng tải máy nghiền công nghiệp

Cấu trúc của máy nghiền nhựa

Cấu trúc của máy bao gồm 5 thành phần chính đó là:

  • Hệ thống kẹp: có tác dụng tạo lực giữ kẹp khuôn khi nguội và đẩy sản phẩm khỏi khuôn khi kết thúc quá trình ép khuôn. Gồm các bộ phận như sau: cụm đẩy của máy, cụm kìm, tấm di động, tấm cố định, các thanh nối.
  • Hệ thống khuôn của máy nghiền hạt nhựa có hai bộ phận chính là khuôn cái được gắn cố định vào máy nghiền và khuôn đực được gắn vào phần máy di động.
  • Hệ thống phun: giúp đưa nhựa nung chảy vào khuôn nhằm tạo thành khuôn mẫu định hình. Gồm các bộ phận là phễu cấp nhựa, khoang chứa nhựa, trục vít, vòng gia nhiệt, bộ hồi tự hở và vòi phun.
  • Hệ thống hỗ trợ ép phun: có tác dụng hỗ trợ vận hành khuôn ép máy, bao gồm 4 thành phần là thân máy, hệ thống thủy lực, hệ thống điện, hệ thống làm nguội.
  • Hệ thống điều khiển là phần giúp người sử dụng có thể điều chỉnh trong quá trình vận hành máy nghiền.

máy nghiền nhựa

Hệ thống máy nghiền đang hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền nhựa

Máy nghiền nhựa hoạt động với công suất cửa nạp rộng và phễu nạp đủ dày để chống bắn ngược nhựa ra ngoài. Những trục dao sắc bén và khỏe được thiết kế nối tiếp nhau giúp dễ dàng nghiền nát các loại nhựa khác nhau.

Ngoài ra còn có bánh đà trợ lực giúp hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt là giai đoạn làm nóng và tạo hình hạt nhựa tái chế. Người sử dụng có thể tùy chỉnh tốc độ nghiền nhanh hay chậm khá dễ dàng.

Đặc biệt chiếc máy cũng gọn nhẹ, thuận lợi cho quá trình di chuyển sang những địa điểm khác. Nhờ công suất hoạt động mạnh mẽ và đỡ tốn điện năng giúp xử lý nhựa tốt hơn.

máy nghiền nhựa

Máy nghiền với công suất lớn

Máy nghiền nhựa phế liệu được sử dụng khá phổ biến trong nhiều cơ sở sản xuất hiện nay. Việc sử dụng nhựa tái chế sẽ giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu chất thải ra môi trường.

Đây là giải pháp hiệu quả trong thời đại nền công nghiệp sản xuất hàng loạt. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần tư vấn về máy nghiền hạt nhựa thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website  https://carnovn.com/để được hỗ trợ nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH MACHINERY CARNO VIỆT NAM

Phone 02822459555

Hotline 0906769585 - 02822459444

Email Sale@carnovn.com

Kho miền Nam 1650 Nguyễn Duy Trinh, KP. Tam Đa, Phường Trường Thạnh,Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. (Đối diện địa chỉ 1745)

Kho miền Bắc Chợ Rồng Thôn Tống Xá – Xã Thanh Quang – Huyện Nam Sách – Tỉnh Hải Dương

Chi nhánh miền Bắc Số 7B, Ngõ 387, Đường Nguyễn Đức Thuận, Thị Trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội