Cánh tay robot là một trong những công cụ đắc lực phục vụ các hoạt động sản xuất công nghiệp hiện đại, đặc biệt là sản xuất trong ngành nhựa. Không chỉ nâng cao năng suất, cánh tay robot còn cải thiện quy trình làm việc và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, bạn cần biết cách để bảo trì công cụ cho ngành nhựa đúng cách nhằm gia tăng hiệu suất làm việc của thiết bị hơn. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này bạn nhé!

viec-bao-duong-rat-quan-trong

Việc bảo dưỡng cánh tay robot là rất quan trọng

Kiểm tra vệ sinh cánh tay thường xuyên

Nhà máy, xưởng sản xuất nhựa là nơi tập trung nhiều bụi bẩn và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cánh tay robot hoạt động thiếu ổn định. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra và vệ sinh thiết bị này thường xuyên. Thông qua quá trình này, bạn mới kịp thời phát hiện được những vấn đề kỹ thuật để từ đó có những phương án bảo trì, sửa chữa phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần lên kế hoạch kiểm tra vệ sinh cánh tay robot hàng ngày, hàng tháng và hàng năm để biết được hiện trạng máy móc như thế nào và tìm ra những phương án phù hợp trong dài hạn. Đây là một trong những hoạt động phổ biến trong quy trình bảo trì thiết bị. Vì thế các nhà máy, doanh nghiệp nhựa cần phối hợp lên kế hoạch bảo trì cánh tay robot thật hiệu quả.

cánh tay robot

Cần kiểm tra vệ sinh cánh tay robot thường xuyên để kịp thời phát hiện ra những hỏng hóc

Bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ cho cánh tay robot

Song song với việc kiểm tra vệ sinh cánh tay, doanh nghiệp cũng nên chủ động bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ thiết bị. Một lời khuyên cho các doanh nghiệp đó là nên lựa chọn hoặc thuê những đơn vị bảo dưỡng, vệ sinh cánh tay robot thật uy tín. Bởi vì những cá nhân hoặc đơn vị này sẽ biết cách thức làm thế nào để thực hiện quy trình bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ một cách chuẩn xác nhất. Từ đó, việc bảo dưỡng và vệ sinh sẽ đảm bảo cho cánh tay robot của bạn hoạt động hiệu quả và trơn tru hơn bao giờ hết.

bao-duong-va-ve-sinh

Cần tập trung vào việc bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị định kỳ

Thay thế linh kiện 

Bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện đó chính là thay thế linh kiện. Tất nhiên, việc thay thế linh kiện này cũng cần đến những chuyên gia hay những người có thâm niên và am hiểu về máy móc. Bạn nên thay thế linh kiện định kỳ thay vì đợi đến khi linh kiện bị hao mòn và hỏng hóc trong quá trình sản xuất rồi mới thực hiện.

Mục đích của quá trình này là để đảm bảo thiết bị luôn được vận hành một cách trơn tru, năng suất và hiệu quả nhất. Linh kiện không chỉ bao gồm linh kiện vỏ ngoài mà còn là linh kiện được lắp ráp bên trong. Vì thế, phối hợp cùng với việc vệ sinh máy thường xuyên, bạn sẽ phát hiện được những linh kiện nào đã đến tuổi cần thay thế để tiến hành bảo trì thiết bị.

thay-the-linh-kien

Thay thế linh kiện cũng là một trong những bước quan trọng

Trên đây là cách bảo trì cánh tay robot ngành nhựa nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt các bước bảo trì và vệ sinh thiết bị, máy móc của doanh nghiệp để đảm bảo chúng luôn hoạt động trơn tru và năng suất.