Không chỉ riêng gì đối với ngành nhựa, bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng không thể thiếu sự tham gia vận hành của máy móc. Bên cạnh tính hữu dụng, giá cả những những dây chuyền này thường rất đắt đỏ. Vậy nên để bảo đảm chất lượng sản phẩm cũng như năng suất nhà máy, việc bảo quản máy móc thiết bị ngành nhựa nên được đặc biệt chú ý.

Vậy phải làm thế nào thế nào để tăng cường tuổi thọ và đảm bảo máy vận hành hiệu quả nhất? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Carno nhé!

máy móc thiết bị ngành nhựa

Bảo quản máy móc ngành nhựa là việc cần thiết

1. Hiểu được đặc tính kỹ thuật của từng loại máy móc thiết bị ngành nhựa

Mỗi loại máy móc trong ngành nhựa đều có những đặc tính kỹ thuật riêng, từ máy băm nhựa cho đến cánh tay robot hay máy trộn nhựa. Theo đó, việc nắm bắt chính xác chức năng của thiết bị sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề của chúng đến từ đâu nếu quy trình vận hành xảy ra lỗi, từ đó đề xuất cách bảo quản phù hợp.

máy móc thiết bị ngành nhựa

Việc hiểu rõ phương thức vận hành của từng loại máy móc rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ máy

2. Thường xuyên kiểm tra kỹ càng hiện trạng của các thiết bị

Mỗi loại máy móc ngành nhựa cần phải được kiểm tra kỹ càng nhất có thể bởi hoạt động sản xuất mỗi ngày sẽ khiến chúng hao mòn dần đi và xảy ra những hỏng hóc nhất định. Vì vậy trước và sau quá trình sử dụng, kỹ thuật viên nên rà soát toàn bộ máy móc, xem chúng có bị trật khớp, vướng mắc,… để kịp thời điều chỉnh.

Không chỉ đảm bảo công tác vận hành trơn tru, việc kiểm tra này cũng giúp tăng cường tuổi thọ máy móc.

máy móc thiết bị ngành nhựa

Máy móc cần được kiểm tra một cách kỹ lưỡng hằng ngày

3. Lập kế hoạch bảo quản máy móc hiệu quả

Để giúp máy móc thiết bị ngành nhựa vận hành một cách hiệu quả,bạn cần lập một kế hoạch bảo quản sao cho phù hợp nhất. Kế hoạch này cần phải được nghiêm túc triển khai và có sự giám sát sao. Cụ thể những nội dung trong kế hoạch này bao gồm:

  • Máy móc cần được bảo quản bao lâu một lần?
  • Các hạng mục nào cần được bảo quản?
  • Mục đích của việc bảo quản này là gì?
  • Chi phí cho công việc bảo quản máy móc này là bao nhiêu?

máy móc thiết bị ngành nhựa

Nên lập kế hoạch để bảo quản mỗi loại thiết bị máy móc công nghiệp

Trên đây là những cách để doanh nghiệp bảo quản hiệu quả các loại máy móc thiết bị ngành nhựa và đáp ứng hoạt động sản xuất một cách ổn định. Tuy nhiên mấu chốt của vấn đề vẫn là bạn phải chọn được những công cụ, thiết bị chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng và chế độ bảo hành minh bạch. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Carno nếu bạn có nhu cầu mua máy móc ngành nhựa nhé. Với nhiều năm uy tín trên thị trường cung cấp máy móc công nghiệp cho ngành nhựa, chúng tôi tự tin mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất!