Máy sàng rung công nghiệp là thiết bị có vai trò quan trọng trong dây chuyền xuất của nhiều nhà máy, đặc biệt là khâu sàng lọc nguyên liệu đầu vào. Ngày nay, khi công nghệ càng phát triển, thiết kế của máy sàng rung cũng ngày một cải tiến nhằm nâng cao khả năng vận hành cho thiết bị. Để máy hoạt động hiệu quả với mức năng suất lý tưởng, bạn hãy tham khảo ngay một số yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất máy được Carno Việt Nam chia sẻ sau đây.

Xem thêm: 

trong-nganh-nhua-sang-rung-cong-nghiep-rat-duoc-ua-chuong-de-sang-loc-va-phan-loai-lieu

Trong ngành nhựa, sàng rung công nghiệp rất được ưa chuộng để sàng lọc và phân loại liệu

1. Máy sàng rung – Thiết bị giúp cải thiện năng suất hiệu quả

Máy sàng rung cấp liệu là một loại máy chuyên dụng để phân tách các loại cỡ hạt khác nhau trong hỗn hợp vật liệu thành từng cỡ hạt riêng biệt, cho phép kiểm soát và bảo vệ dây chuyền sản xuất, giúp làm sạch các nguyên vật liệu một cách hiệu quả, giúp dây chuyền sản xuất hoạt động tốt, tránh bị hư hại phần cơ khí. 

Về cấu tạo, máy sàng rung công nghiệp bao gồm các bộ phận cơ bản như: giá đỡ, tấm sàng, bộ tạo dao động. Mỗi một bộ phận đều được thiết kế hiện đại và có sự liên kết với nhau để tạo đảm bảo được chức năng hoạt động ổn định cho máy.

Trong quá trình thiết kế, năng suất của máy cũng có thể được can thiệp bởi nhiều yếu tố như diện tích mặt sàng, vật liệu qua sàng hay tốc độ thiết bị. Vì vậy, khi thiết kế hoặc lựa chọn máy sàng rung công nghiệp, người ta thường tập trung nhiều hơn vào những yếu tố trên để đảm bảo thiết bị đạt năng suất lý tưởng nhất.

nang-suat-cua-may-sang-rung-cung-co-the-bi-anh-huong-boi-nhieu-thong-so-khac-nhau

Năng suất của máy sàng rung cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thông số khác nhau

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất của máy sàng rung

  • Diện tích mặt sàng: Đây chính là thông số quan trọng nhất có thể ảnh hưởng đến năng suất của thiết bị. Khi diện tích càng lớn, năng suất càng lớn. Ngoài ra, tổng diện tích lỗ sàng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất sàng.
  • Tốc độ chuyển động: Tốc độ càng lớn, năng suất càng lớn. Tuy nhiên, lúc này cần trang bị động cơ khỏe, chất lượng để đảm bảo khả năng vận hành ổn định cùng mức năng suất như mong muốn. 
  • Số vật liệu qua lỗ sàng: Khi số lượng vật liệu nhỏ hơn lỗ sàng càng nhiều thì năng suất sàng càng giảm do cần nhiều thời gian hơn để tách phần vật liệu này. Ðối với một sàng đã được thiết kế sẵn, diện tích mặt sàng và tốc độ chuyển động của máy gần như không thể điều chỉnh được. Do đó để điều chỉnh khả năng làm việc của sàng, người ta thay đổi lượng nhập liệu.

Quá trình vận hành của thiết bị được thực hiện nhờ có chuyển động tương đối của hạt trên sàng. Cũng trong khoảng thời gian phân ly, quãng đường chuyển động tương đối càng lớn thì xác suất phân ly qua lỗ sàng sẽ càng cao.

can-luu-y-den-dien-tich-mat-sang-toc-do-chuyen-dong-hay-so-vat-lieu-neu-muon-can-thiep-den-nang-suat-cua-thiet-bi

Cần lưu ý đến diện tích mặt sàng, tốc độ chuyển động hay số vật liệu nếu muốn can thiệp đến năng suất của thiết bị

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn đơn vị sản xuất thiết bị sàng rung uy tín để đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu sản xuất cụ thể tại doanh nghiệp. 

3. Carno Việt nam – Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại máy sàng rung chất lượng

Máy sàng rung nhựa tại Carno được thiết kế dựa trên đơn đặt hàng của khách hàng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật cụ thể. Hơn nữa, máy luôn có sẵn tại kho của Carno, bất kỳ lúc nào bạn cần ứng dụng, chỉ cần liên hệ với Carno là có ngay thiết bị trong thời gian nhanh nhất, bắt tay ngay vào sản xuất mà không sợ bị trì trệ hay giảm năng suất.

☑️ Khả năng sàng lọc cao, có thể xử lý đa dạng các loại liệu.

☑️ Cấu tạo hoàn toàn bằng inox, chất liệu bền bỉ, thời gian sử dụng lâu dài.

☑️ Có nhiều loại cho khách hàng lựa chọn 1-2-3-4 tầng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất cho quý khách hàng. 

☑️ Động cơ sử dụng chính hãng nên công suất cao, làm việc ổn định.

☑️ Quá trình sử dụng thuận tiện, giảm thiểu bảo trì, tiết kiệm chi phí sản xuất.

☑️ Dễ dàng thay đổi lưới sàng, vệ sinh hệ thống.

☑️ Thiết kế gọn gàng, kết cấu vững chắc đem đến sự tiện lợi khi sử dụng và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

ban-can-thiet-bi-sang-rung-chat-luong-yen-tam-lua-chon-ngay-thuong-hieu-carno-viet-nam

Bạn cần thiết bị sàng rung chất lượng? Yên tâm lựa chọn ngay thương hiệu Carno Việt Nam

Máy sàng rung hình chữ nhật tại Carno Việt Nam được bảo hành 1 năm, cùng chính sách hỗ trợ kỹ thuật trọn đời nên khi lựa chọn thiết bị sàng rung tại Carno Việt Nam, quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, mức giá cũng như các chính kèm theo.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, chính sách bảo hành, quý khách hàng vui lòng liên hệ Carno Việt Nam theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ chu đáo nhất!

CÔNG TY TNHH MACHINERY CARNO VIỆT NAM

Phone 02822459555

Hotline 0906769585 - 02822459444

Email Sale@carnovn.com

Kho miền Nam 1650 Nguyễn Duy Trinh, KP. Tam Đa, Phường Trường Thạnh,Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. (Đối diện địa chỉ 1745)

Kho miền Bắc Chợ Rồng Thôn Tống Xá – Xã Thanh Quang – Huyện Nam Sách – Tỉnh Hải Dương

Chi nhánh miền Bắc Số 7B, Ngõ 387, Đường Nguyễn Đức Thuận, Thị Trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội