12
Aug

Các loại máy trộn màu hạt nhựa phổ biến

Nhờ sự cải tiến không ngừng của khoa học, công nghệ, các loại máy móc, thiết bị dùng trong công nghiệp nhựa ngày càng hiện đại và được ứng dụng rộng rãi trong dây chuyền sản xuất.

Máy trộn màu hạt nhựa là một trong số những thiết bị không thể thiếu trong nhà máy nhựa, vừa dùng để tạo màu có nguyên liệu nhựa, vừa được tận dụng để trộn các loại nguyên liệu khác.

Máy trộn màu hạt nhựa

Máy trộn màu hạt nhựa được sử dụng phổ biến, thường xuyên trong các doanh nghiệp sản xuất nhựa

Khái niệm về máy trộn màu hạt nhựa và công dụng

Máy trộn màu hạt nhựa

Máy trộn hạt nhựa góp phần tạo thành nguyên liệu cho ngành sản xuất nhựa

Máy trộn màu hạt nhựa là loại máy trộn dùng để trộn các loại hạt nhựa, bột, hoặc các loại nhựa màu khác nhau để tạo ra nguyên vật liệu cho sản xuất. Máy thường được thiết kế với các thùng, lưỡi trộn bằng chất liệu thép không gỉ, đảm bảo an toàn cho người vận hành và sử dụng, tăng tuổi thọ cho máy và đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Máy trộn hạt nhựa có công dụng chính là trộn hạt nhựa màu với nhau, hoặc trộn các loại bột để tạo thành nguyên liệu cho ngành sản xuất nhựa. Với công suất lớn và cơ chế vận hành đơn giản, loại máy này tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí nhân công cho doanh nghiệp, góp phần tạo nên lợi ích kinh tế cao hơn.

Cơ chế hoạt động của máy trộn màu hạt nhựa

Máy trộn nhựa hoạt động dựa trên cơ chế sau:

  • Nhựa sẽ được đổ vào phễu nạp liệu, sau đó được đưa vào trong ống lăn trụ bằng một trục vít nằm ngang.
  • Trục vít tải hút nguyên liệu lên cao và phun trào theo dòng nước phun.
  • Theo chu kỳ xoay tròn đến khi nguyên liệu được trộn đều, thành phẩm sẽ được xả ra phễu xả liệu.

Với loại máy trộn hạt nhựa dạng nằm, tuy có vòng tua chậm, tốc độ hoạt động khá thấp nhưng chất lượng sản phẩm lại rất tốt. Nguyên liệu sẽ được đổ trực tiếp vào máng trộn và được đảo đều bằng trục cánh dao. Khi được trộn đều, sản phẩm sẽ được xả dưới đáy bồn.

Các loại máy trộn màu hạt nhựa phổ biến

Hiện nay, do nhu cầu đối với các thiết bị ngành nhựa ngày càng cao, máy trộn nhựa được thiết kế theo nhu cầu sử dụng, trở nên đa dạng và phong phú hơn. Chúng ta có thể chia các loại máy trộn màu hạt nhựa thành 2 loại cơ bản, máy dạng đứng và máy dạng nằm.

Máy trộn màu hạt nhựa

Máy trộn dạng nằm đảm bảo độ bền và chất lượng sản phẩm

Máy trộn nhựa dạng nằm có lớp vỏ nằm ngang, trục cánh trộn dạng xoắn chạy theo vòng tròn cố định. Máy được nâng đỡ chắc chắn bởi các chân trụ có kết cấu vững chắc, tránh bị rung khi vận hành. Máy còn được trang bị motor giảm tốc cho vòng tua chậm đảm bảo độ bền và chất lượng thành phẩm. Loại máy này thường dùng để trộn nguyên liệu ướt có độ ẩm cao. Máy có giá thành cao nhưng độ bền lâu dài.

Máy trộn màu hạt nhựa

Máy trộn đứng có tốc độ nhanh, phù hợp với nguyên liệu ít ẩm

Máy trộn hạt nhựa dạng đứng được cấu tạo từ một bình chứa dạng đứng, phễu chứa nguyên liệu và trục vít bằng thép không gỉ. Cũng như loại máy dạng nằm, máy dạng đứng được trang bị 4 chân trụ vững chắc để giảm độ rung. Máy trộn đứng thường dùng để trộn nguyên liệu khô, ít ẩm, cho năng suất nhanh. Chất lượng thành phẩm thường không cao nên có giá thành rẻ hơn máy trộn nằm.

Máy trộn màu hạt nhựa là thiết bị không thể thiếu trong ngành sản xuất nhựa, có ý nghĩa quan trọng trong dây chuyền sản xuất. Vì vậy, doanh nghiệp hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để được tư vấn và cung cấp máy móc an toàn, đảm bảo. Carno với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị máy móc ngành nhựa rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn!