Trong sản xuất công nghiệp hiện đại, đặc biệt là sản xuất các sản phẩm nhựa, sự tham gia của máy móc ngày càng nhiều và có những ảnh hưởng nhất định. Nó giúp nâng cao năng suất làm việc, cải thiện được quy trình hoạt động đồng thời giúp tiết kiệm được thời gian sản xuất sản phẩm hơn.

Một trong những thiết bị vô cùng quan trọng đó chính là cánh tay robot, một trong những thiết bị máy móc hỗ trợ đắc lực hiệu quả cho con người. Trong bài viết này, bạn sẽ biết được cách bảo trì cánh tay robot ngành nhựa theo đúng chuẩn. Hãy cùng Carno tham khảo ngay nhé!

cánh tay robot ngành nhựa

Cánh tay robot với thiết kế hiện đại và ấn tượng

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Tất cả những sản phẩm máy móc nói chung và cánh tay robot nói riêng đều được nhà cung cấp đính kèm theo hướng dẫn sử dụng vô cùng chi tiết và dễ hiểu. Do đó, trước khi tiến đến những công đoạn bảo trì khác, điều đầu tiên bạn cần phải đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng.

Trong bản hướng dẫn sử dụng này sẽ có đề cập thật chi tiết cách khởi động máy, cách vận hành máy, và các những thông tin về làm vệ sinh máy, bảo trì cánh tay robot ngành nhựa làm sao để luôn được vận hành hiệu quả.

Bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, trước khi nghĩ đến việc bảo trì thiết bị thì hãy xem lại rằng bạn đã sử dụng và vận hành đúng công năng của nó hay chưa. Việc biết cách sử dụng cánh tay robot ngành nhựa sao cho thành thục cũng là một cách để bảo trì máy.

cánh tay robot ngành nhựa

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cánh tay robot ngành nhựa trước khi bảo trì

2. Vệ sinh thường xuyên

Nhà máy, xưởng sản xuất nhựa là những nơi tập trung rất nhiều bụi bẩn. Và đó chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cánh tay robot 3 bậc hoạt động kém ổn định. Do đó các nhà xưởng cần vệ sinh cánh tay robot ngành nhựa thường xuyên, khoa học để tiết kiệm thời gian hơn.

Đầu tiên bạn cần vệ sinh vỏ ngoài. Vì đó là nơi bám bụi nhiều nhất. Vệ sinh vỏ ngoài sẽ giữ cho sản phẩm luôn được như mới và góp phần giữ được giá trị của thiết bị.

Sau đó bạn có thể tháo ra để vệ sinh bên trong. Mục đích là để làm sạch máy móc bên trong, giúp các linh kiện của cánh tay robot hoạt động đúng với công suất của nó.

Cuối cùng đó là vệ sinh môi trường xung quanh. Mục đích là để bụi không bám vào máy trong quá trình hoạt động. Những cánh tay robot ngành nhựa cũng cần được bảo quản trong một môi trường sạch sẽ, hợp vệ sinh.

cánh tay robot ngành nhựa

Cần vệ sinh thường xuyên các sản phẩm cánh tay robot

3. Kiểm tra dầu mỡ, hoạt động định kỳ

Sau khi đã hoàn tất quá trình vệ sinh máy thì bạn đến bước cuối cùng đó chính là kiểm tra dầu mỡ và khả năng hoạt động. Ngành sản xuất nhựa rất dễ hao mòn máy, vì thế cần kiểm tra thường xuyên cánh tay robot định kỳ. Cần thường xuyên bơm thêm dầu mỡ và kiểm tra khả năng vận hành, hoạt động định kỳ của máy. Có như thế mới bảo đảm cho cánh tay robot hoạt động trơn tru hơn.

cánh tay robot ngành nhựa

Cần thường xuyên bơm thêm dầu mỡ và kiểm tra khả năng vận hành, hoạt động định kỳ của máy

Bảo trì cánh tay robot ngành nhựa là công việc quan trọng mà các doanh nghiệp sản xuất cần quan tâm, tìm hiểu để có thể tiến hành một cách đúng chuẩn, an toàn, hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với Carno, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bảo trì thiết bị một cách tận tình và chu đáo nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp những dòng cánh tay robot ngành nhựa hiện đại, hỗ trợ tối ưu trong suốt quá trình sản xuất sản phẩm tại công ty bạn.