Công nghệ tạo hạt bột là một phần rất quan trọng trong ngành chế tạo hiện nay. Tuy nhiên, bạn có nắm rõ những quá trình tạo hạt. Cùng tìm hiểu những thông tin này qua bài viết bạn biết gì về máy tạo hạt hiện nay ngay sau đây.

Máy tạo hạt là sản phẩm sử dụng để đáp ứng các hạt phụ phẩm đã qua sử dụng, có tính năng liền mạch và khép kín, khi cho nguyên vật liệu phân phối vào máy, sẽ tự động hoạt thành và tạo ra những hạt nhựa tái sinh.

Máy tạo hạt

Máy tạo hạt nhựa tại Carno

1. Giới thiệu về máy tạo hạt

Máy tạo hạt là sản phẩm dùng để tạo ra các hạt nhựa tái sinh trong khoảng những sản phẩm đã qua sử dụng. máy tạo hạt nhựa thường là một sản phẩm khép kín và liền mạch, khi bạn cho nguyên liệu vào, máy sẽ tự động hoàn thành và cho ra nhựa tái sinh.

Phần lớn là những hạt nhựa tái sinh là các phân tử polyme với khối lượng phân tử cao, đặc tính tái sinh khác nhau nên máy cũng được đặt theo thuộc tính sản phẩm như máy tạo hạt PE, máy tạo hạt PVC, máy tạo hạt PP…

Máy tạo hạt

Máy tạo nhựa sẽ có tính khép kín và liền mạch

2. Máy tạo hạt có ưu điểm nổi trội nào?

  • Hoạt động dựa trên quy trình khép kín và liền mạch

Máy tạo hạt sẽ cho ra thành phẩm là những hạt nhựa thành phẩm hoàn toàn mới được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống sản xuất khác nhau. Nguyên tác hoạt động máy dựa trên quy trình tuần hoàn khép kín và liền mạch từ công đoạn cho nguyên liệu vào máy cho đến khi đưa ra sản phẩm.

  • Hạt nhựa tạo ra có chất lượng cao

Toàn bộ đều được tự động theo sự điều khiển của nhân viên kỹ thuật đứng máy, sản phẩm ra đời từ quy trình này là hạt nhựa mới chất lượng cao cùng kiểu dáng đẹp. Đáp ứng mọi yêu cầu về quy trình sản xuất, bề mặt ngày trở nên xốp, đặc trưng hơn và tăng cường chuyển hóa nhiệt.

Máy tạo hạt

Các loại máy tạo hạt trong ngành nhựa hiện nay

3. Ứng dụng máy tạo hạt trong ngành nhựa hiện nay

Máy tạo hạt dùng các nguyên liệu nhựa chính phẩm, phế phẩm, nhựa thu hồi, nhựa PP, PE, PET, PS, ABS, PA… máy tạo ra nhiều ưu điểm với hình dạng đẹp, sáng, màu sắc đa dạng, chất lượng cao, ít tốn kém, đa dạng ưu thế như dạng tròn, sáng, có thể thêm phổ biến màu sắc tùy ý, thích hợp với những công ty hoặc đơn vị nhỏ.

Trên đây là những thông tin về máy tạo hạt đang rất phổ biến trong công nghệ hiện nay, nếu bạn có những thắc mắc nào về các loại máy móc ngành nhựa, hãy liên hệ với Carno để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.