Hệ thống băng tải trong công nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngành sản xuất, chế tạo hiện nay. Một hệ thống băng tải hoàn thiện sẽ giúp tiết kiệm được công sức, thời gian và đạt hiệu quả công việc cao hơn. Vậy liệu bạn đã biết được hệ thống băng tải có bao nhiêu loại và chúng vận hành ra sao chưa? Hãy cùng tìm hiểu với Carno ngay sau đây.

Xem thêm:

Hệ thống băng tải trong công nghiệp

Băng tải công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp

1. Băng tải pallet

Hệ thống băng tải trong công nghiệp này thường dùng các pallet để sắp xếp và chịu tải những kiện hàng có số lượng nhiều, trọng lượng lớn. Một hệ thống băng tải pallet có khả năng tự động hóa truyền tải hàng hóa lớn một cách nhanh gọn.

Bí quyết khiến cho những chiếc băng tải này vận hành trơn tru hơn đó là nhờ các con lăn làm giảm độ ma sát của dây bằng.

Từ đó băng tải pallet có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa một cách thuận tiện, dễ dàng, đồng thời giúp tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển hàng hóa hơn.

Hệ thống băng tải trong công nghiệp

Băng tải pallet có thể chịu được lượng hàng hóa lớn

2. Băng tải PVC

Cùng giống như băng tải pallet, băng tải PVC có thể ứng dụng cho bất kỳ ngành sản xuất nào. Băng tải này có tên đầy đủ là Poly Vinyl Cloride. Nó góp phần khiến quy trình hoạt động sản xuất trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Băng tải PVC hiện nay có độ dày 0.8 – 5mm. Bề mặt tải trơn bóng hoặc nhám, được phủ thêm các lớp tĩnh điện. Dây băng tải được sản xuất từ chất liệu nhựa dẻo tổng hợp có độ bền cao và khả năng đàn hồi tốt.

Đồng thời, bề mặt của dây băng tải được phủ bằng nhựa PVC xen kẽ các lớp bố nên khả năng chịu lực rất tốt. Giá băng tải nhựa PVC nhìn chung cũng tương đối, không quá cao nhưng cũng không quá thấp, phù hợp với mọi quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngày nay, băng tải PVC có ứng dụng cao trong công nghệ sản xuất với nhiệt độ và áp lực lớn nhằm mang lại chất lượng hiệu quả cho sản phẩm.

Hệ thống băng tải trong công nghiệp

Băng tải PVC có tính ứng dụng cao trong mọi ngành công nghiệp

3. Băng tải linh hoạt

So với hai loại băng tải trên thì băng tải linh hoạt có ứng dụng đa dạng hơn, giúp phục vụ cho nhiều ngành sản xuất. Những ưu điểm của băng tải linh hoạt gồm có:

  • Giúp dây chuyền sản xuất có thể vận chuyển được những thùng carton hoặc những sản phẩm có dạng hộp.
  • Thiết kế bẻ cong thuận tiện cho mọi địa hình
  • Linh hoạt cho nhiều ngành sản xuất.
  • Giúp giảm chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hệ thống băng tải trong công nghiệp

Băng tải linh hoạt với những điểm mạnh như dễ sử dụng và phù hợp với mọi hoạt động sản xuất

Vừa rồi, Carno mới giới thiệu với bạn 3 dòng băng tải đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trước khi chọn mua, bạn hãy tham khảo thật kỹ để chọn được hệ thống băng tải trong công nghiệp phù hợp với cơ sở sản xuất của mình nhất.

Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về băng tải nói riêng hay các loại máy móc công nghiệp nói chung, thì hãy liên hệ với Carno qua Hotline 02822.459.555 để được tư vấn, giải đáp chi tiết.