Robot máy ép nhựa là loại máy móc ngành nhựa đang được đánh giá cao hiện nay. Để nâng cao năng suất cho nhà máy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn ứng dụng robot ép nhựa vào quy trình sản xuất. Tùy vào nhu cầu cụ thể mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các dòng cánh tay robot khác nhau. 

Bên dưới đây là 3 loại robot dòng máy ép nhựa có chất lượng vượt trội với chất liệu cao cấp cùng năng suất ấn tượng, chắc chắn sẽ là những sản phẩm đáng đầu tư nhất cho các doanh nghiệp ngành nhựa hiện nay.

Xem thêm:

canh-tay-robot-co-vai-tro-quan-trong-trong-quy-trinh-san-xuat-nhua-carno

Cánh tay robot có vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất nhựa

1. Nhu cầu robot máy ép nhựa, máy móc ngành nhựa

Ngành nhựa Việt Nam tập trung chủ yếu ở lĩnh vực gia công chất dẻo, song vẫn đang bị động nhiều trong yếu tố kỹ thuật, công nghệ và nguyên vật liệu đầu vào cho ngành công nghiệp sản xuất. 

Mặc dù xuất hiện sau các ngành công nghiệp dệt may, hóa chất,… Nhưng ngành công nghiệp nhựa lại là một trong những lĩnh vực sản xuất có khả năng tăng trưởng tốt. Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19, kim ngạch xuất nhập khẩu nhựa của Việt Nam đạt gần 5 tỷ USD, tăng 34.9%  so với năm 2020. 

Với nhiều đơn hàng lớn từ 3000 – 4000 tấn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu trong quý 1 năm 2022, ngành nhựa Việt Nam có nhiều hy vọng khởi sắc trong thời gian sắp đến.

Các sản phẩm ngành nhựa tại Việt Nam được chia thành 4 nhóm chính: nhựa gia dụng, nhựa vật liệu xây dựng, nhựa kỹ thuật và nhựa bao bì. Mỗi nhà máy sản xuất đều có nhu cầu về hệ thống dây chuyền chuẩn, bền bỉ và hiện đại, phù hợp với nhu cầu phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt. 

Với nhiều năm kinh nghiệm dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp máy móc ngành nhựa, Carno có khả năng cung cấp hệ thống dây chuyền tối ưu cho mọi nhà máy, xưởng sản xuất ngành nhựa với các loại robot, máy móc chất lượng cao, phù hợp với nhiều nhu cầu sản xuất khác nhau.

2. Robot máy ép nhựa dòng GX

So với nhiều ngành công nghiệp khác, công nghiệp nhựa là một ngành tương đối mới tại Việt Nam, mang đến khối lượng lớn sản phẩm, thay thế nhiều loại nguyên liệu truyền thống như gỗ, kim loại, silicat,… Không chỉ góp phần đẩy mạnh sản lượng sản xuất, ngành nhựa còn góp phần cho khả năng phát triển của nhiều ngành khác như điện tử, viễn thông, nông nghiệp,… 

Nhằm phục vụ cho nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao (đến nay có hơn 4.000 doanh nghiệp nhựa hoạt động chính thống và có tỉ lệ tăng trưởng ổn định), nhiều dòng sản phẩm máy móc ngành nhựa đã ra đời. 

Cánh tay robot GX hay robot gắp sản phẩm nhựa là loại máy chuyên phục vụ cho quy trình sản xuất công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp nhựa. Cánh tay robot hoạt động rất linh hoạt với kết cấu thông minh. Theo đó, loại máy này sẽ thay thế bàn tay con người để thực hiện các công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao, chuyên dụng để gắp sản phẩm, gắp cuống liệu.

2.1. Thông số kỹ thuật

thong-so-co-ban-ky-thuat-cua-canh-tay-robot-gx-carno

thong-so-chi-tiet-ky-thuat-cua-canh-tay-robot-gx-carno

Thông số kỹ thuật của cánh tay robot GX

2.2 Ưu điểm nổi bật

☑️ Dòng robot GX robot máy ép nhựa chuyên dụng để gắp các sản phẩm và cắt đuôi dư (đuôi cao) của máy ép nhựa thành hình dạng nằm

☑️ Cánh tay robot gắp cuống liệu sử dụng hợp kim nhôm cường độ cao với các thanh trượt có kết cấu tỉ mỉ chính xác

☑️ Thiết kế tối ưu giúp hạn chế tiếng ồn, tuổi thọ cao

☑️ Cánh tay dạng cắt kép có thiết kế đặc thù với dây curoa gia tăng tốc độ máy, rút ngắn thời gian lên xuống đồng thời giúp giảm bớt cao độ của toàn bộ máy

☑️ Đặc biệt phù hợp cho máy ép từ 300 tấn trở xuống

☑️ Là dòng sản phẩm cánh tay robot tiết kiệm chi phí nhất cho quý khách

 

3. Robot máy ép nhựa dòng GA

3.1. Thông tin tổng quan

Ứng dụng cánh tay robot GA vào quy trình sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí nhân công đồng thời mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp và động bộ cho dây chuyền sản xuất nói riêng và doanh nghiệp ngành nhựa nói chung. 

Tùy theo điều kiện thực tế tại nhà máy nhựa, chúng tôi sẽ tư vấn dòng thiết bị phù hợp. Carno trực tiếp sản xuất, không qua trung gian nên giá cực cạnh tranh. 

canh-tay-robot-gm-co-do-chinh-xac-hoan-hao-carno

Cánh tay robot GM có độ chính xác hoàn hảo

Sau nhiều năm bán cánh tay robot cho máy ép nhựa và là đối tác của hàng trăm nhà máy, xưởng nhựa tại Việt Nam, robot GA cũng là một trong những thiết bị được nhiều khách hàng đặc biệt ưa chuộng, nhờ những ưu điểm sau đây:

3.2. Ưu điểm nổi bật

☑️ Cánh tay robot GA là dòng 2 tay gắp, 1 servo có năng suất cao

☑️ Ưu điểm của robot GA là giá thành rẻ, dễ vận hành, tiết kiệm điện năng

☑️ Máy có độ bền cao, khả năng hoạt động ổn định, thời gian sử dụng lâu dài

☑️ Thiết bị vừa gắp được sản phẩm vừa có thể gắp đuôi keo

☑️ Robot GA đặc biệt phù hợp với máy ép 450 tấn trở xuống

4. Robot máy ép nhựa dòng GM (GM3 & GM5)

Ứng dụng cánh tay robot GM sẽ giúp bạn đa dạng lựa chọn hơn về cách thả sản phẩm, từ 2 đến 3 vị trí. Thiết bị không chỉ thực hiện được nhiều thao tác phức tạp mà quá trình điều khiển, vận hành cũng rất dễ dàng. Vì vậy, nếu ứng dụng cánh tay robot GM vào quy trình sản xuất sẽ giúp tiết kiệm thời gian đồng thời mang đến hiệu quả cao hơn.

Cánh tay có động cơ servo AC với khả năng thao tác nhanh, và đạt được sự chuẩn xác tốt hơn. Robot được làm bằng chất liệu thép cao cấp, có thể chịu được tốt và có thiết kế tối ưu, dễ vận hành với hệ thống tiên tiến. Do đó, đây sẽ là sự lựa chọn ưu tiên dành cho các doanh nghiệp ngành nhựa.

Với phương châm mang đến sản phẩm trực tiếp từ nguồn cung không qua trung gian, giá phải chăng nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp Việt, Carno là lựa chọn hàng đầu cho quý đối tác/khách hàng khi mua máy móc ngành nhựa với số lượng lớn và liên tục trong năm. 

4.1. Thông tin tổng quan

Là dòng tay gắp robot máy ép nhựa hiện đại bậc nhất, cánh tay robot GM tại Carno Việt Nam được thị trường đặc biệt ưa chuộng, nhất là 2 model robot GM3 và robot GM5. 

Cánh tay Robot là giải pháp tự động hóa các khâu sản xuất, giúp cắt giảm nhân công, đảm bảo chất lượng thành phẩm nên được nhiều nhà máy sản xuất đặt hàng tại Carno. Robot có thể kết hợp với nhiều thiết bị khác như máy hút, băng tải, phễu sấy… tạo thành dây chuyền khép kín, năng suất và hiệu quả.

Về cánh tay robot servo 3 trục (GM3): Cánh tay robot dạng ngang servo 3 trục thường dùng cho các máy ép nhựa thành hình từ 50 đến 550T dạng nằm gắp sản phẩm và đuôi dư. Động cơ servo AC 3 trục, định vị chính xác, tốc độ nhanh, hoạt động ổn định đem đến hiệu suất tuyệt vời. 

Về cánh tay robot servo 5 trục (GM5): Cánh tay robot servo 5 trục được cấu tạo từ 3 phần chính là phần cơ khí, bộ điều khiển và phần mềm. Trong đó, hộp điều khiển có 4 lối vào điều khiển từ PLC, cộng thêm 4 lối ra kiểu rơle điều khiển các thiết bị khác và dây USB to COM nhằm kết nối bộ điều khiển tới máy tính, chắc chắn cánh tay robot 5 trục có thể “chấp hành” các mệnh lệnh một cách chuẩn xác nhất.

4.2. Ưu điểm nổi bật

☑️ Định vị chính xác, tốc độ nhanh và tính ổn định cao

☑️ Giá thành phải chăng, dễ vận hành, độ bền cao

☑️ Phần khung được làm từ chất liệu thép cao cấp, có khả năng chịu lực cao

☑️ Được trang bị hệ thống điện tử tiên tiến giúp tự động hóa khâu lấy sản phẩm, tiết kiệm thời gian lấy sản phẩm, gia tăng năng suất hiệu quả

☑️ Tiết kiệm điện năng hiệu quả và đảm bảo độ an toàn cao trong quá trình sử dụng

☑️ Thiết bị đặc biệt phù hợp với máy ép từ 1800 tấn trở xuống

 

Trên đây là 3 dòng robot máy ép nhựa được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao nhất hiện nay. Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một mắt xích quan trọng trong dây chuyền để nâng cao năng suất cho nhà máy ép nhựa thì việc ứng dụng cánh tay robot vào quy trình sản xuất chính là giải pháp hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Carno Việt Nam sẽ là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp cho bạn các loại máy móc phụ trợ ngành nhựa chất lượng, đặc biệt là các dòng máy ép nhựa hiện đại, bền bỉ với giá cả phải chăng nhất!

Carno Việt Nam có công ty mẹ được thành lập tại Đông Quản – Môt trung tâm sản xuất máy móc công nghiệp hàng đầu Thế giới tại Trung Quốc. Với hệ thống kho ở ba miền Bắc – Trung – Nam, Carno luôn đảm bảo hệ thống phân phối máy móc luôn được giao đến tay khách hàng nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hỗ trợ khách hàng đến kho để lựa chọn và kiểm tra sản phẩm. 

Carno Việt Nam – Thương hiệu uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy móc trong ngành nhựa. Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, Carno hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam về máy móc thiết bị ngành nhựa. Mua hàng tại Carno, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, cùng với đó là:

  • Quy trình mua hàng đơn giản, tiện lợi
  • Phương thức thanh toán dễ dàng, nhanh chóng
  • Chính sách bán hàng uy tín, chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH MACHINERY CARNO VIỆT NAM

Phone 0986403790

Hotline 0906769585 - 0986403790

Email Sale01@carnovn.com

Miền Bắc Phố Thuần Mỹ, Đường Ngô Quyền, Phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Miền Nam Số 135 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.